Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023 – kế hoạch năm 2024 và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

01:52 08/05/2024

Sáng 07/05/2024, TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh chủ trì Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024 và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2023, toàn tỉnh đã thành lập 475 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm, kiểm tra 12.840 cơ sở, có 12.361 cơ sở đạt (tỷ lệ 96,3%). Đã tiến hành xử lý phạt tiền 09 cơ sở, với số tiền 43.5 triệu đồng; thực hiện 328 test nhanh, đạt 328 test (100%). Trong đó, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành và thành viên Ban Chỉ đạo đã tích cực hưởng ứng tham gia, chỉ đạo theo chức năng nhiệm vụ được giao nên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm; Công tác thông tin, tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, giám sát được thực hiện liên tục, thường xuyên và được triển khai đồng bộ, rộng khắp từ tỉnh đến huyện, xã giúp tổ chức, cá nhân nắm rõ và chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm; công tác nắm bắt thông tin được triển khai kịp thời, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật góp phần nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Bs. Lê Nhất Linh - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023

Năm 2024, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm; hỗ trợ tuyến huyện, thị xã, thành phố nhằm thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn với mục tiêu hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo đảm sức khỏe người dân trong địa bàn tỉnh.

TS.BS Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Liên ngành về ATVSTP tỉnh phát biểu

Phát biểu hội nghị, TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh cho rằng, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm còn hết sức phức tạp, đặt ra nhiều thách thức. Do đó, để tăng cường hơn công tác đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm trong tình hình mới, cả hệ thống chính trị cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và các cấp chính quyền, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời, cần sự tham gia, phối hợp liên ngành, sự vào cuộc của các cấp lãnh đạo, địa phương trong công tác quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn thực phẩm, tăng cường kiểm tra giám sát, nhất là các lễ hội…, góp phần ngăn chặn kịp thời, giảm nguy cơ mất an toàn thực phẩm, giảm các vụ ngộ độc, đảm bảo và nâng cao sức khỏe người dân./.

Thanh Phú – TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang