Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống

02:30 17/06/2022

Khí thải tăng dần, tầng Ozon bị hủy hoại; đô thị hóa gây hiệu ứng nhà kính, nhiệt độ tăng dần lên trên toàn cầu; nạn phá rừng diễn ra khắp nơi, ô nhiễm càng tăng, mưa nắng thất thường, động đất, sóng thần, bão tố, dịch bệnh rình rập... tất cả đều do con người làm cho môi trường bị ô nhiễm, bị hủy hoại, và chúng ta đang tự hủy hoại “ngôi nhà” của mình, tức là tự hủy hoại mình.

Để bảo vệ môi trường sống, rất cần thay đổi “nếp nghĩ”, thay đổi cách làm trong sinh hoạt cụ thể như:

1. Nhặt rác:

Hãy bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi. Phân loại rác nào bỏ và rác nào có thể tái chế. Một mảnh giấy kẹo hoặc một que tăm cũng phải được bỏ đúng nơi, đúng chỗ.

2. Trồng cây xanh:

Cây cối lọc không khí cho chúng ta hít thở, cây luôn cần cho cuộc sống. Trồng cây xanh để cải thiện đất, chống xói mòn và cây còn làm đẹp thiên nhiên.

3. Đổi bóng điện:

Bóng đèn cũ hoặc hư, nên thay bằng loại bóng tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là loại bóng điện huỳnh quang, loại này chỉ tốn ¼ điện năng và tuổi thọ gấp 10 lần, đồng thời cũng là tiết kiệm tiền bạc. Lưu ý: Khi không sử dụng các thiết bị điện nữa, hãy tắt đi!

4. Dùng giấy:

Hãy dùng giấy thay cho ni-lông. Dùng túi giấy để đựng hoặc dùng giấy để gói vừa đẹp vừa có lợi cho môi trường. Giấy luôn thân thiện với con người và hãy “nói không với bọc ni-lông”.

5. Sử dụng nước sạch và tiết kiệm nước:

Nước rất cần cho con người, nhất là nước sạch. Hãy tắm rửa hoặc giặt giũ hợp lý, đừng lãng phí nước. Hãy sửa ngay những vòi nước rò rỉ. Tiết kiệm nước là bảo vệ cuộc sống cho chính mình.

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2022, thị xã Tân Châu triển khai các hoạt động tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo biểu ngữ, áp phích, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Tổ chức truyền thông thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh./.

Nguyễn Văn Toàn – TTYT thị xã Tân Châu

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh