Y học dự phòng

Sở Y tế An Giang triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ em năm 2024

08:59 17/05/2024

Ngày 16/5/2024, Ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 1297/SYT-NVY về triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ em năm 2024

Trẻ em đến đăng ký và uống Vitanim tại Trạm y tế phường Mỹ Bình

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế về tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ em năm 2024. Nhằm tăng cường công tác triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT):

Xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ em từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi. Thời gian tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ đợt 1 năm 2024 được diễn ra trong tháng 6/2024, bắt đầu tư ngày 1-2/6/2024; đợt 2 diễn ra trong tháng 12/2024, bắt đầu từ 1-2/12/2024.

Hướng dẫn Trung tâm Y tế (TTYT) xây dựng kế hoạch, triển khai hoạt động chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi theo đúng hướng dẫn chuyên môn.

Phối hợp TTYT huyện, thị xã, thành phố rà soát đối tượng trẻ em từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi đảm bảo đủ cơ số vitamin A, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ em.

Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng, thiếu vitamin A cho người dân. Thực hiện lồng ghép hoạt động truyền thông phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng với hoạt động truyền thông nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện tổng hợp báo cáo chiến dịnh bổ sung vitamin A gửi về Viện Dinh dưỡng và Sở Y tế sau mỗi đợt chiến dịch (đợt 1 báo cáo trước ngày 15/7/2024, đợt 2 báo cáo trước ngày 15/1/2025).

Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố

Rà soát đối tượng trẻ em từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi được bổ sung vitamin A trên địa bàn, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện chiến dịch theo hướng dẫn của Trung tâm KSBT.

Tổng hợp báo cáo sau mỗi đợt chiến dịch bổ sung vitamin A gửi về Trung tâm KSBT để tổng hợp.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện./.

Nguồn: Công văn số 1297/SYT-NVY ngày 16/5/2024 của Sở Y tế An Giang

Tài Liệu đính kèm:Tải về