Y học dự phòng

Khởi động chiến dịch truyền thông tạo cầu PrEP An Giang - Hành trang phòng H!

04:07 14/06/2024

Nhân dịp tháng 6 năm 2024 - Tháng Tự Hào (Pride Month) được toàn Thế giới tưng bừng kỷ niệm nhằm tôn vinh cộng đồng LGBTQ+ và những đóng góp của họ.

Dự án USAID/PATH STEPS phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang đồng thiết kế và triển khai chiến dịch truyền thông tạo cầu mang tên “PrEP An Giang - Hành trang phòng H”.

Mục tiêu của chiến dịch là nâng cao hiệu quả các hoạt động truyền thông tạo cầu về PrEP trên địa bàn tỉnh An Giang, từ đó tăng cường nhận thức về an toàn tình dục, khuyến khích cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao tại địa bàn tỉnh tiếp cận và sử dụng điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV (PrEP).

Chiến dịch sẽ được triển khai rộng rãi từ tháng 6 tới tháng 9 năm 2024, với các hoạt đng truyền thông trực tuyến, thông qua các kênh mạng xã hội của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang, các phòng khám PrEP, doanh nghiệp xã hội hay Tổ chức dựa vào cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Hy vọng rằng, cộng đồng An Giang hãy cùng theo dõi, hưởng ứng và lan toả những thông điệp tích cực từ các hoạt động của chiến dịch trong thời gian sắp tới.

Minh Hải – Minh Trí

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang