Y học dự phòng

Sở Y tế An Giang: Ban hành Kế hoạch Triển khai thực hiện tiêm liều bổ sung và nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho các Ban, ngành, đoàn thể, cán bộ hưu trí thuộc Ban BVCSSK tỉnh.

01:50 23/12/2021

Vào sáng ngày 23/12/2021, Ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Kế hoạch số 4646/KH-SYT về việc Kế hoạch Triển khai thực hiện tiêm liều bổ sung và nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho các Ban, ngành, đoàn thể, cán bộ hưu trí thuộc Ban BVCSSK tỉnh.

Cụ thể:

Sở Y tế An Giang xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tiêm liều bổ sung và nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho các Ban, ngành tỉnh cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Triển khai thực hiện kịp thời việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 (theo tinh thần Công văn số 10722/BYT-DP ngày 17/12/2021 của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại), đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2 khi tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19.

2. ĐỐI TƯỢNG TIÊM CHỦNG

Cán bộ các Ban Đảng; Chính quyền, Các Tổ chức chính trị- Xã hội, Đoàn thể, cán bộ thuộc Ban BVCSSK cán bộ tỉnh quản lý.

Dự kiến số lượng khoảng: 3.500 liều

3. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian: 04 ngày, từ ngày 28 đến ngày 31/12/2021

+ Sáng 07 giờ - 11 giờ, chiều 13 giờ 30 phút – 11 giờ, ngày 28-29/12/2020: Cán bộ Hưu trí diện quản lý Ban BVSK tỉnh quản lý.

+ Sáng 07 giờ - 11 giờ, chiều 13 giờ 30 phút – 11 giờ, ngày 30-31/12/2021: Cán bộ Đảng, Chính quyền, các  Tổ chức CT - XH, Đoàn thể…

- Địa điểm: Dự kiến tại Câu lạc bộ hưu trí tỉnh, số 5, Nguyễn Du, Phường Mỹ Bình, Long Xuyên, An Giang.

4. NỘI DUNG

4.1. Quy trình thực hiện tiêm chủng

Bước 1. Các đối tượng tiêm chủng theo danh sách (được lập trên cơ sở danh sách đăng ký của các đơn vị) đến Khu vực tiêm chủng để được hướng dẫn tiêm chủng vắc cin phòng COVID-19.

Bước 2. Thực hiện công tác khám sàng lọc (tại phòng khám sàng lọc) và ký giấy chấp thuận tiêm chủng vắc cin phòng COVID-19.

Bước 3. Thực hiện tiêm vắc xin tại bàn tiêm chủng.

Bước 4. Người đi tiêm chủng phải ở lại theo dõi diễn biến sau tiêm chủng ít nhất 30 phút tại Khu vực tiêm chủng để được nhân viên y tế theo dõi phát hiện sớm các phản ứng phụ sau tiêm chủng.

Bước 5. Sau đó người đi tiêm chủng trở về nhà sau khi đã được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 24 giờ và tiếp tục theo dõi trong 7 ngày sau tiêm chủng.

4.2. Sau khi thực hiện tiêm chủng

- Trong 30 phút sau tiêm: nếu người đi tiêm chủng nào có triệu chứng của phản vệ sẽ được xử trí tại chỗ theo phác đồ xử trí phản vệ của Bộ y tế.

- Người đi tiêm chủng sau khi trở về nhà, nơi làm việc chủ động theo dõi sức khỏe bản thân. Nếu gặp phải các dấu hiệu nghiêm trọng hoặc bất thường, hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và xử trí kịp thời.

5. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

5.1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang: Chuẩn bị số liều vắc xin và phân bổ kèm các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm mũi bổ sung và mũi nhắc lại cho đối tượng theo danh sách đăng ký của các cán bộ, Sở, ngành tỉnh.

5.2. Bệnh viện Tim mạch An Giang:

- Tổng hợp danh sách đăng ký của các đơn vị gửi về báo cáo Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y), đồng thời gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật bảng dự trù vắc xin

- Xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện công tác tiêm chủng; thông tin đến các đơn vị đã đăng ký được biết về thời gian và địa điểm, cán bộ đầu mối để liên hệ.

- Chuẩn bị nhân lực thực hiện công tác tiêm chủng, cán bộ khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm (02 bàn khám sàng lọc, 02 bàn tiêm ngừa), xe cấp cứu chuyên dùng.

5.3. Các đơn vị lập danh sách cán bộ, viên chức đi tiêm chủng gửi về Bệnh viện Tim mạch An Giang trước ngày 25/12/2021. Đầu mối liên hệ: ĐD. Nguyễn Thị Hải Yến, SĐT: 0387.813.196, Email: nguyenthihaiyen012@gmail; ĐD. Võ Thị Kim Hà, SĐT: 0988.256.566, Email: nursekimha@gmail.com.

Trên đây là kế hoạch triển khai thực hiện tiêm liều bổ sung và nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, viên chức thuộc Đảng, Chính quyền, các Tổ chức Chính trị - Xã hội, Đoàn thể  tỉnh, cán bộ hưu trí  thuộc Ban BVCSSK tỉnh quản lý.

Sở Y tế An Giang thông báo cho các đơn vị rõ để phối hợp thực hiện tốt công tác tiêm chủng được an toàn và hiệu quả cao nhất./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về