Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Y học dự phòng

Sở Y tế An Giang: Tăng cường tiêm ngừa phòng COVID-19 cho chức sắc, chức việc.

09:33 11/10/2022

Vào ngày 10/10/2022, Ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 3246/SYT-NVY về việc tăng cường tiêm ngừa phòng COVID-19 cho chức sắc, chức việc.

Các vị chức sắc được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin-Ảnh:Internet

Cụ thể:

Hiện nay, theo thông tin Sở Y tế được biết còn nhiều đối tượng là các chức sắc, chức việc đang cư trú tại địa phương (Chùa, Đình, Nhà thờ, …) chưa được tiêm ngừa đầy đủ nhóm từ 18 tuổi trở lên (mũi nhắc 1 và mũi nhắc 2) theo quy định của Bộ Y tế. Để hoàn thành các mục tiêu của Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh giao, không để bỏ sót đối tượng trong diện tiêm chủng phòng COVID-19, đảm bảo độ bao phủ trên địa bàn tỉnh, chăm lo sức khỏe cộng đồng về phòng, chống COVID-19, Sở Y tế đề nghị các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1. Tiếp tục tham mưu Ban Chỉ đạo địa phương chỉ đạo các ban, ngành phối hợp rà soát các đối tượng nêu trên để vận động đến tiêm ngừa tại các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lý.

2. Lập danh sách, xây dựng kế hoạch tiêm cho các đối tượng không đến điểm tiêm được (người già, người khuyết tật, …) hoặc tổ chức đội tiêm lưu động đến tận các điểm để tiêm; trang bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho công tác tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện./.     

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang