Y học dự phòng

Sở Y tế An Giang: Hướng dẫn quản lý đối tượng và cấp Mã số bệnh nhân COVID-19.

01:26 19/01/2022

Vào ngày 18/01/2022, Ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 209/SYT-NVY về việc quản lý đối tượng và cấp Mã số bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể:

Thực hiện Công văn số 11042/BYT-DP ngày 29/12/2021 của Bộ Y tế về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19.

Để thống nhất về quản lý đối tượng và cấp Mã số bệnh nhân mắc COVID-19 căn cứ theo định nghĩa ca bệnh COVID-19 của Bộ Y tế, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:

1. Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố:

- Tham mưu Ban Chỉ đạo địa phương triển khai thực hiện Công văn số 11042/BYT-DP ngày 29/12/2021 của Bộ Y tế cho cán bộ phòng, chống dịch tuyến xã, phường, thị trấn và các ban ngành liên quan (kèm Công văn số 11042/BYT-DP).

- Báo cáo, cập nhật thông tin ca bệnh và đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cấp Mã số bệnh nhân mắc COVID-19 quốc gia đối với bệnh nhân đã được đưa vào điều trị bằng thuốc Molnupiravir,... khi có trường hợp xác định (F0) theo khoản 2 của Công văn số 11042/BYT-DP.

- Chỉ đạo tuyến cơ sở phối hợp các đơn vị liên quan (Ban tự quản địa phương, Tổ COVID cộng đồng,…) thường xuyên kiểm tra, giám sát và liên hệ bệnh nhân, gia đình bệnh nhân theo dõi tình trạng sức khỏe đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà, đặc biệt chú ý đối với các trường hợp có bệnh nền, người chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đầy đủ, trẻ em thừa cân, béo phì, nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu nặng để đưa đến cơ sở điều trị, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong.

- Tăng cường công tác truyền thông để các trường hợp F0 điều trị tại nhà biết các dấu hiệu chuyển nặng, thông báo đến cơ sở y tế và được hướng dẫn, điều trị kịp thời.

2. Giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục hướng dẫn các đơn vị rà soát danh sách các đối tượng nhiễm COVID-19 và cấp Mã số bệnh nhân COVID-19 Quốc gia (trên cơ sở danh sách được cung cấp hoặc điều tra dịch tễ học), cập nhật các thông tin cần thiết vào Hệ thống giám sát dịch COVID-19 tại địa chỉ: http://moh.ncovi.vn; Đôn đốc theo dõi, kiểm tra, giám sát việc cách ly tập trung và cách ly tại nhà; Hướng dẫn các cơ sở y tế tuyến dưới thực hiện quản lý, giám sát các đối tượng trên địa bàn quản lý.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về