Y học dự phòng

An Giang: Tăng cường công tác tiêm chủng.

10:54 20/01/2022

Vào ngày 19/01/2022, Ông Trần Anh Thư – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã ký ban hành Công văn số 66/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác tiêm chủng.

Cụ thể:

Thực hiện Công văn số 255/BYT-DP ngày 14/01/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác tiêm chủng. Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện các công việc như sau:

1. Lập kế hoạch và tổ chức tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh; rà soát, thống kê đối tượng chưa được tiêm chủng trên địa bàn, tổ chức tiêm bù ngay trong tháng đối với các trường hợp trì hoãn tiêm chủng mở rộng và có kế hoạch tiêm vét cho tất cả đối tượng thuộc tiêm chủng mở rộng, tránh bỏ sót đối tượng, đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, đúng mũi, đủ liều theo quy định.

2. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau khi thực hiện tiêm chủng theo các quy định hiện hành.

3. Tăng cường tổ chức truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích tiêm chủng phòng bệnh, các sự cố bất lợi sau tiêm, khuyến cáo người dân tích cực tham gia tiêm chủng phòng bệnh.

4. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức tiêm chủng, đôn đốc nhắc nhở, hướng dẫn các đơn vị thực hiện tiêm chủng an toàn, tiêm đúng đối tượng trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về