Y học dự phòng

12:43 12/02/2022

An Giang phân bổ 54.200 liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm mũi 3 cho người dân

Tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho cán bộ sở, ban, ngành tỉnh

Theo đó, An Giang được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ  43.290 liều vaccine Pfizer và 10.000 liều vaccine Astra Zeneca và nguồn vaccine Vero Cell của tỉnh còn lưu giữ tại kho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 910 liều.

Với lượng vaccine  này, UBND tỉnh An Giang phân bổ cho Trung tâm Y tế 11 huyện, thị xã, thành phố; Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Bệnh viện Sản-Nhi An Giang, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh; Phòng khám CDC, Bệnh xá Quân y để triển khai tiêm liều cơ bản và nhắc lại theo đúng quy định tại Công văn 10722/BYT-DP, ngày 17-12-2021 của Bộ Y tế.

UBND tỉnh An Giang đề nghị các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tiêm vaccine phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19; bố trí giãn cách hợp lý giữa những người đến tiêm; tổ chức lịch hẹn tiêm theo giờ, đợt; người đến tiêm phải đến đúng giờ hẹn (không đến sớm), đeo khẩu trang, đảm bảo nguyên tắc "5K"; không để tình trạng tập trung đông người, ùn ứ tại các điểm tiêm gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế hỗ trợ các địa phương nhập dữ liệu trong mỗi đợt tiêm phải đảm bảo đồng bộ, đúng tiến độ và báo cáo Bộ Y tế theo quy định.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU

Tài Liệu đính kèm:Tải về