Tin tức Sự kiện

An Giang: Nữ hộ lý nhặt tiền vàng trả lại cho bệnh nhân

03:23 11/05/2023

Trong quá trình chuẩn bị mang đồ đi giặt hấp, một nữ hộ lý thuộc Trung tâm y tế thị xã Tịnh Biên đã phát hiện chiếc ví, bên trong có hơn một triệu đồng và một số vàng có giá trị khá lớn. Ngay sau đó chị này đã báo cáo trưởng khoa tiến hành lập biên bản, kiểm đếm và tìm cách trả lại cho bệnh nhân.

Theo đó, vào khoảng 7g30 sáng ngày 09/5/2023, trong quá trình chuẩn bị mang dzap đi giặt để hấp, chị Uông Kim Hạnh SN 1971, trú tại khóm Sơn Đông, phường Nhà Bàng, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, hiện là hộ lý tại khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn- Trung tâm y tế thị xã Tịnh Biên có nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có chứa tiền và vàng lẫn trong tấm trải giường người bệnh. Ngay sau đó chị liền báo cho trưởng khoa tiến hành lập biên bản trước sự chứng kiến của bảo vệ và một số người trong tổ giặc của khoa và đồng thời báo cáo vụ việc về phòng Tổ chức hành chính của bệnh viện để tìm người người trả lại.

Chị Uông Kim Hạnh- Hộ lý khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn- TTYT thị xã Tịnh Biên

Theo tường trình của chị Nguyễn Thị Phong sinh năm 2005, ngụ tổ 7, khóm Phú Tâm, phường An Phú, thị xã Tịnh Biên là thân nhân của bệnh nhân Dương thị Lệ Thủy, hiện đang nằm điều trị tại khoa ngoại tổng hợp: Lúc nhập viện tại khoa cấp cứu, người nhà có để tiền và vàng dưới dzap. Sáng ngày 09/5/2023, sau khi thay đưa cho hộ lý mang đi giặt thì quên lấy ra. Đến 9 giờ cùng ngày chợt nhớ liền báo cho điều dưỡng khoa cấp cứu và đến 10 giờ thì được bác sĩ khoa cấp cứu thông báo số tài sản đó hiện đang được giữ tại khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Đến 14 giờ 09/5/2023, dưới sự chứng kiến của các bên liên quan thì chị Phong đã nhận đủ số tiền vàng đã mất, bao gồm: Một lắc tay, một dây chuyền mặt cẩm thạch, hai chiếc nhẩn và số tiền mặt là 1.021.000 đồng. Ch Phong cũng cho biết thêm, chị thật sự xúc động, cám ơn chân thành đến hộ lý Uông Kim Hạnh, tập thể khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và Ban giám đốc TTYT thị xã Tịnh Biên đã giúp chị và trao trả số tiền, vàng bị đánh rơi.

Số tiền vàng chị Uông Mỹ Hạnh đã trao lại cho thân nhân bệnh nhân

Được biết, chị Uông Kim Hạnh  cũng có hoàn cảnh khó khăn, chị là hộ lý bản thân bị tai biến nhẹ, chồng làm bảo vệ và còn phải nuôi một cháu nhỏ. Nhưng theo chị Uông Kim Hạnh chia sẻ, đó là cả một tài sản lớn, nhất là những người đang trong tình cảnh có người thân nằm viện. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của những người gặp nạn thì sẽ biết được cảm giác sẽ như thế nào. Đó là việc bình thường mà tôi nghĩ  trong trường hợp như tôi ai cũng sẽ làm như vậy.

Việc làm ý nghĩa của chị Uông Kim Hạnh là một trong số rất nhiều hành động đẹp đẽ khác của nhân viên y tế,  nó càng tôn vinh vẻ đẹp đạo đức của nghề y cao quý, với mục đích sâu sắc “Hướng tới sự hài lòng người bệnh” mà đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện luôn hướng đến. Qua đó, truyền cảm hứng mạnh mẽ về gương người tốt, việc tốt và những điều tử tế tốt đẹp trong xã hội./.

Nguyễn Minh Thời

Phòng Kế hoạch- nghiệp vụ-