Tin tức Sự kiện

Tập huấn “Trãi nghiệm , thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”

05:22 09/10/2023

Sáng ngày 07/10/2023, Công An tỉnh An Giang, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ tổ chức tập huấn “Trải nghiệm, thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC)” nhằm tuyên truyền, lan tỏa tinh thần Ngày toàn dân PCCC; nâng cao nhận thức, kỹ năng trong phòng ngừa và xử lý đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, cũng như biết cách tự cứu, thoát nạn khi xảy ra sự cố.

Theo đó, các học viên được tuyên truyền kiến thức pháp luật, các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ: cứu người di chuyển thoát nạn trong môi trường nhiều khói; Thực hành sử dụng bình chữa cháy, xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas; thực hành di chuyển người tay không; thực hành rải vôi chữa cháy. Trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, chung cư, nơi tập trung đông người, ... Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 7-8/10/2023 (thứ bảy và chủ nhật).

Qua lớp tập huấn, đã giúp các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp có các biện pháp chủ động ứng phó các tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Đề nghị các cơn quan/đơn vị treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về PCCC tại trước cổng hoặc qua các màn hình quảng cáo; các tuyến đường, khu vực đông dân cư./.

Thanh Phú - Đỗ Minh Thọ -  Khoa TT-GDSK, TT.KSBT AG