Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11” năm 2023

09:48 14/11/2023

(CDCAG) - Từ ngày 13 - 17/11/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường với chủ đề: “Mọi người đừng quên làm xét nghiệm máu định kỳ hàng năm để phát hiện sớm bệnh Đái tháo đường”.

Các hoạt động được triển khai như: đo huyết áp, đường huyết, tư vấn, khám miễn phí cho mọi người dân đến Phòng Khám đa khoa của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Tại đây, qua kiểm tra thăm, khám, người dân sẽ biết được tình trạng sức khỏe của mình; từ đó, có chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý để nâng cao thể trạng. Qua tầm soát giúp phát hiện sớm người có yếu tố nguy cơ mắc đái tháo đường, tăng huyết áp; đồng thời, cung cấp kiến thức phòng chống bệnh đái tháo đường và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Đo huyết áp cho người dân

Hoạt động này đang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cộng đồng. Đây là một bước quan trọng trong việc ngăn ngừa và quản lý các bệnh lý liên quan đến huyết áp và đường huyết. Vì vậy, cần duy trì và mở rộng để nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân.

Test đường máu mao mạch

Tư vấn kiến thức phòng chống bệnh đái tháo đường và chế độ dinh dưỡng hợp lý

Từ ngày 13 - 17/11/2023, mọi người hãy đến Phòng Khám đa khoa của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại địa chỉ số 08, Nguyễn Du, P. Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, An Giang để được đo đường huyết và tư vấn miễn phí bệnh đái tháo đường.

Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang