Tin tức Sự kiện

Đại hội Chi hội Luật gia Sở Y tế An Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028

02:03 05/12/2023

Chiều ngày 1/12/2023, Chi hội Luật gia Sở Y tế An Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự và chỉ đạo đại hội có luật gia Bùi Trí Dũng - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; ông Đoàn Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng 17 hội viên Chi hội.

Quang cảnh tại đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2023, Ban Chấp hành và các hội viên Chi hội Luật gia Sở Y tế đã đạt được những thành tích như: tham gia đóng góp xây dựng chính sách, pháp luật về luật khám bệnh, chữa bệnh, nghị định sửa đổi bổ sung về Bảo hiểm Y tế, luật Dược, luật đấu thầu... Về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật như: phổ biến quy trình chuyên môn, giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, hình sự và phòng, chống tham nhũng trong phòng chống COVID-19; thực hành bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc cho đối tượng là Dược sĩ trong ngành Y tế; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; tham gia các Hội đồng tư vấn cho ngành Y tế. Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, các hội viện được Trung ương Hội tặng 3 bằng khen và 3 giấy khen.

Bs. CKII Phùng Hùng Cường – Chi Hội phó báo cáo hoạt động nhiệm kỳ I (2019 - 2023)

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Chi hội tập trung xây dựng Chi hội vững mạnh, đoàn kết, thống nhất; tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác Hội để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó có công tác xây dựng chính sách, pháp luật; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật; đấu tranh phòng, chống tham nhũng; kịp thời tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ đột xuất được Đảng ủy, lãnh đạo Sở Y tế giao theo chức năng, nhiệm vụ của Hội; Tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Đảng ủy, lãnh đạo Sở Y tế để thống nhất chỉ đạo công tác Hội Luật gia; tăng cường quan hệ phối hợp các đoàn thể Sở Y tế trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, giám sát và phản biện xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao trách nhiệm của Ban Chấp hành trong chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn công tác thi đua, khen thưởng.

Bs. CKII Đoàn Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả mà Chi hội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Chi hội cần đẩy mạnh công tác phát triển hội viên mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội; Thực hiện đúng điều lệ của hội luật gia Việt Nam về tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ, quyền hạn của hội viên; Tiếp tục nghiên cứu các văn bản pháp luật của ngành Y tế và các ngành có liên quan để tham mưu với lãnh đạo ngành thực hiện đúng quy định; Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, pháp luật, trợ giúp pháp lý cho ngành Y tế.

Ra mắt Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ II (2023 - 2028)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 05 ủy viên, Luật gia Phạm Vĩnh Thăng, Dược sĩ chuyên khoa II, cử nhân Luật được đại hội tái tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chi hội trưởng của Chi hội Luật gia Sở Y tế, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Mội số hình ảnh tại đại hội:

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang