Tin tức Sự kiện

Sở Y tế An Giang tổng kết công tác Y tế năm 2023

02:59 31/01/2024

Chiều ngày 30/01/2024, Sở Y tế An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Ts.Bs Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, ngành Y tế An Giang thực hiện đạt hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Trong đó, đạt 2 trên 3 chỉ tiêu Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh và Kế hoạch Ủy ban nhân dân tỉnh giao, gồm số giường bệnh trên 10.000 dân (không tính trạm y tế) ước đạt 27,5 giường và Số bác sỹ trên 10.000 dân đạt 9,6 bác sỹ. Riêng tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế năm 2023 là 92,13%, thấp hơn kế hoạch đề ra là 92,75%. Duy trì và đảm bảo tốt các hoạt động khám chữa bệnh, các bệnh viện duy trì tốt công tác chỉ đạo tuyến, bệnh viện vệ tinh, khám chữa bệnh từ xa, tổ chức phục vụ tốt cấp cứu. Triển khai Trung tâm điều hành thông minh IOC và cơ sở dữ liệu chuyên ngành Y tế tỉnh An Giang. Thực hiện 31 cuộc thanh tra, kiểm tra. Phối hợp với các tỉnh giáp biên giới của Vương quốc Campuchia về kiểm dịch y tế biên giới, phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Ts.Bs Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ts.Bs Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế đề nghị: Năm 2024, cần thực hiện phân cấp, phân quyền trong đấu thầu thuốc, trang thiết bị, vật  tư y tế; Tiếp tục kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; Nâng cao, năng lực quản lý, thực hiện mô hình tổ chức, quản lý đối với Trung tâm Y tế huyện theo hướng chịu sự quản lý toàn diện của Ủy ban nhân dân huyện; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các cơ sở nha khoa.

Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang