Tin tức Sự kiện

Xử phạt Cơ sở Nha khoa Việt Đức 80 triệu đồng

03:16 05/03/2024

Chiều 4/3, Thanh tra Sở Y tế An Giang đã làm việc và ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng đối với bà Thiều Thị Ngọc (sinh năm 1997), Chủ Cơ sở Nha khoa Việt Đức (địa chỉ số 124, Quốc lộ 91, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về hành vi khám bệnh, chữa bệnh không có Giấy phép hoạt động và chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất tại Cơ sở Nha khoa Việt Đức

Chủ Cơ sở Nha khoa Việt Đức nghe đọc quyết định và ký biên bản vi phạm hành chính tại Thanh tra Sở Y tế An Giang

Cụ thể, phạt tiền 45 triệu đồng với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; phạt tiền 35 triệu đồng với hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài ra, buộc Cơ sở Nha khoa Việt Đức  đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng, kể từ ngày nhận quyết định (4/3).

Trước đó, ngày 29/2, đoàn kiểm tra liên ngành Sở Y tế An Giang tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở Nha khoa Việt Đức. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang mở cửa hoạt động cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên Khoa Răng- Hàm- Mặt. Bà Thiều Thị Ngọc (chủ cơ sở) đang thực hiện cạo vôi răng 2 hàm cho người bệnh tên P.D. và G.H. (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang). Tuy nhiên, bà  Ngọc không xuất trình được văn bằng chuyên môn về lĩnh vực y tế, Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Cơ sở Nha khoa Việt Đức không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

HẠNH CHÂU