Tin tức Sự kiện

Tập huấn chuyên môn đội đáp ứng nhanh tuyến tỉnh, huyện

10:26 27/03/2024

Trong hai ngày 26 - 27/3/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang tổ chức tập huấn cho các đội đáp ứng nhanh tuyến tỉnh, huyện cho hơn 70 học viên là cán bộ y tế thuộc đội đáp ứng nhanh và lãnh đạo phụ trách công tác dự phòng của 11 Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh An Giang.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến thông tin, cập nhật các nội dung: Tổng quan, vai trò và trách nhiệm về chương trình Quản lý đáp ứng khẩn cấp y tế công cộng (PHEM), Ban đáp ứng khẩn cấp (IMS) và Trung tâm đáp ứng khẩn cấp (EOC); Hướng dẫn việc thiết lập, mô hình vận hành của đội đáp ứng nhanh; Vai trò, công việc cụ thể của từng thành viên trong đội đáp ứng nhanh; Đánh giá nguy cơ, can thiệp để xử lý một sự kiện y tế công cộng; Phòng chống nhiễm khuẩn và an toàn nghề nghiệp cho đội đáp ứng nhanh; Hướng dẫn giám sát phòng, chống một số bệnh lưu hành điển hình tại tỉnh. Bên cạnh đó, buổi tập huấn cũng đã thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương.

Bs. CKII Phạm Quang Quốc Uy – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang phát biểu khai mạc

Qua lớp tập huấn này nhằm củng cố lại việc thiết lập, vận hành của đội đáp ứng nhanh tuyến tỉnh, huyện, hướng dẫn lại vai trò cụ thể của các thành viên trong đội và nâng cao năng lực đội đáp ứng với phòng, chống dịch bệnh, cũng như khả năng nhận định tình hình sớm và đề xuất các biện pháp ứng phó nhanh cho lãnh đạo các đơn vị khi có dịch bệnh xảy ra.

Thanh Phú – TT.KSBT An Giang