Tin tức Sự kiện

08:06 15/08/2024

Vừa qua, Khoa Nội soi - Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang thực hiện thành công kỹ thuật đặt stent thực quản cho ông D. T. Đ. 58 tuổi, ở Nhà Bàng, thị xã Tịnh biên.

BS.CKI Lê Thiện Hòa, Trưởng Khoa nội soi cùng ekip thực hiện kỷ thuật đặt stent thực quản cho bệnh nhân

Đây là bệnh nhân bị ung thư phổi xâm lấn, làm hẹp thực quản, không nuốt được, không ăn được nên nhập viện trong tình trạng suy kiệt ngày càng tăng. Tại Khoa Nội soi các bác sĩ đã hội chẩn và chỉ định nội soi can thiệp đặt Stent ống tiêu hóa đưa stent kim loại vào vị trí hẹp của thực quản qua đường nội soi, với mục đích tái lập lại lưu thông của thực quản, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn, ăn uống lại bình thường, góp phần cải thiện cuộc sống.

Kỹ thuật đặt stent là phương pháp điều trị hỗ trợ cần thiết trong ung thư thực quản, hiện nay Khoa Nội soi bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh đã thực hiện nhiều kỹ thuật mới, trong đó có đặt stent thực quản là một trong những kỷ thuật khoa đã áp dụng từ lâu nhưng người dân của thành phố và các huyện lân cận chưa biết đến, đây là kỷ thuật góp phần kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư thực quản mà không cần phải lên tuyến trên./.

T/h: Phước Hậu