Tin tức Sự kiện

Trung tâm Y tế thị xã Tịnh Biên tổ chức phẩu thuật đục tinh thể

10:57 01/10/2024

Thực hiện kế hoạch số 729/KH-TTYT ngày 26 tháng 8 năm 2024 về việc phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho nhân dân. Ngày 21 tháng 9 năm 2024 Trung tâm Y tế thị xã Tịnh Biên phối hợp với Bệnh viện Mắt-TMH-RHM tỉnh An Giang thực hiện phẫu thuật mắt miễn phí chương trình phòng chống mù lòa năm 2024.

Theo báo cáo có 74 người là bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã đươc khám sàng lọc về đục thủy tinh thể và các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

Được biết, đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi do nhiều nguyên nhân gây ra như: môi trường, lối sống, chế độ dinh dưỡng, di truyền, chấn thương. Nếu không được phẫu thuật sớm, mắt sẽ dần mất thị lực hoàn toàn, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Vì vậy, việc thăm khám và hỗ trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho người đục thủy tinh thể nghèo là việc làm cần thiết và mang tính nhân văn sâu sắc./.

Nguyễn Minh Thời

TTYT thị xã Tịnh Biên