Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Sở Y tế An Giang: Tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

10:40 08/01/2022

Vào ngày 07/01/2022, Ông Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 74/SYT-NVY về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động tập trung đông người dịp Tết Dương lịch sẽ không được tổ chức. Ảnh: Chinhphu.vn 

Cụ thể:

Thực hiện Chỉ thị 01/CT-UBND ngày 05 tháng 01 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:

1. Mục tiêu chung:

- Xây dựng Kế hoạch tổ chức đón Tết Nhâm Dần 2022 với tinh thần đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

- Thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

2. Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố:

- Tập trung, nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông – Xuân; Chủ động các phương án đáp ứng với các cấp độ dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly và điều trị phù hợp ngay khi phát hiện ca bệnh.

- Thần tốc hơn nữa về tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, bảo đảm tiêm an toàn, khoa học, hiệu quả;

- Chỉ đạo các Trạm Y tế (Trạm Y tế lưu động) chuẩn bị sẵn sàng tại các khu vực có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao; đẩy mạnh truyền thông thông điệp 5K và đề cao ý thức phòng, chống dịch của người dân, không lơ là chủ quan ngay cả khi đã tiêm đủ 02 mũi và mũi thứ 3 vắc xin phòng COVID-19.

3. Bệnh viện công lập và tư nhân trong tỉnh; Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố: Lãnh đạo các cơ sở y tế xây dựng kế hoạch ứng trực 24/24 giờ; có phương án bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, vật tư, thiết bị y tế để tổ chức điều trị người bệnh COVID-19, cấp cứu do tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm trong những ngày Tết...

4. Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố; Phòng Y tế huyện, thị, thành phố:

- Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết; phối hợp tổ chức hiệu quả công tác kiểm tra liên ngành để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh