Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Lực lượng Công an An Giang tham gia hiến máu tại ngày hội “Chủ nhật đỏ”

08:05 06/01/2021

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 31/12/2020, Báo Tiền Phong; Trường Đại học An Giang cùng phối hợp tổ chức Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIII năm 2021. Tham dự có Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang; Đồng chí Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh đoàn An Giang; Đồng chí Đặng Thế Lực, Bí thư Đoàn trường ĐH An Giang cùng lực lượng Công an và cán bộ, sinh viên của trường Đại học An Giang.
Responsive image
 

Tại đây, ngoài cán bộ, sinh viên của trường Đại học An Giang, đã có hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh An Giang đến hiến máu. Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang cũng là một trong những tình nguyện viên hăng hái tham gia ngày hội hiến máu lần này.

Responsive image

Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang tham gia hiến máu tại ngày hội “Chủ nhật đỏ”

        Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết: “Hàng năm trong dịp Tết, ngân hàng máu ở các bệnh viện rất khan hiếm, nên việc hiến máu trong thời điểm này tôi thấy rất thiết thực, qua đó có thể giúp nhiều bệnh nhân cần máu qua cơn nguy kịch. Về lực lượng công an nói riêng, ngoài công tác chuyên môn, giữ vững an ninh trật tự, chúng tôi còn là những tình nguyện viên, sẵn sàng cho đi giọt máu để giúp đỡ người dân trong lúc bệnh tật. Dù trong bất cứ hình thức nào, giúp dân là sứ mệnh của người chiến sĩ Công an nhân dân”. 

Responsive image

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội

“Chủ Nhật Đỏ” - Ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong phối hợp cùng với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và các đơn vị tổ chức hàng năm. Hơn 10 năm qua, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành Trung ương và các tỉnh thành trên cả nước với quy mô lớn, thu hút nhiều các bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Năm nay, Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến có 7 đơn vị tham gia “Chủ nhật đỏ” gồm: An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, TP Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp và Cà Mau.

Phát biểu tại ngày hội. Nhà báo Hồng Lĩnh, Trưởng đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL cho biết: nhằm giải quyết thực trạng thiếu máu điều trị trầm trọng trong các bệnh viện dịp Tết cổ truyền, năm 2009 báo Tiền Phong đã khởi xướng phong trào “Chủ nhật đỏ” và duy trì liên tục, mở rộng ra các tỉnh, thành phố trên cả nước. Chủ nhật Đỏ cũng đã lan tỏa ở nhiều tỉnh, thành tại Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và hôm nay, trường Đại học An Giang lần đầu tiên tham gia đồng hành với phong trào nhân đạo này, đặc biệt hơn là ngày hội có sự đồng hành tham gia của cán bộ chiến sĩ Công an An Giang”.

Ngày hội “Chủ nhật đỏ” đã mang lại nhiều ấn tượng và cảm xúc đặc biệt bởi ý thức hiến máu trong mỗi cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh An Giang và cán bộ, sinh viên trường Đại học An Giang. Đối với lực lượng Công an An Giang, đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị, mà nó còn mang đậm nét về một nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân. 

Ngày hội “Chủ nhật đỏ” tại Trường Đại học An Giang cũng đã thu được 321 đơn vị máu góp phần bổ sung lượng máu phục vụ công tác khám, chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán tới đây./.


                                                                                                  Nghiêm Túc

 

http://www.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/chi-tiet-tin-tuc/luc-luong-cong-an-an-giang-tham-gia-hien-mau-tai-ngay-hoichu-nhat-do