Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trung tâm Y tế huyện tiếp đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện Châu Phú

08:37 13/10/2023

Chiều ngày 06/10/2023, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện do ông Nguyễn Phước Nên - Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên Đoàn, đã có buổi giám sát thực tế tại Trung tâm Y tế huyện.

Tiếp và làm việc với đoàn giám sát của HĐND huyện, có BSCKII. Nguyễn Hoàng Huy - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Phú, các Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, Trưởng các Khoa/Phòng và Trưởng Trạm Y tế xã, thị trấn.        

Báo cáo trước Đoàn giám sát, BSCKII. Nguyễn Hoàng Huy - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Phú khái quát về tình hình hoạt động như: Công tác quản lý nhân sự và phân công theo vị trí việc làm, công tác khám chữa bệnh và phòng, chống các dịch nguy hiểm trên người, công tác cấp cứu ngoại viện, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo đủ vật tư y tế cho các hoạt động chuyên môn, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trong 09 tháng đầu năm 2023, số lượt khám chữa bệnh ngoại trú là 210.259, số người điều trị nội trú là 7.922 lượt.

Song song với những kết quả đạt được, Trung tâm Y tế huyện cũng còn có những khó khăn, hạn chế như: Trong những tháng gần đây thiếu thuốc cấp cho bệnh nhân khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, thiếu vắc xin tiêm chủng cho trẻ trong chương trình tiêm chủng Quốc gia, nguồn kinh phí cấp cho đơn vị còn hạn chế, một số Trạm Y tế xã, thị trấn xuống cấp, thiếu nguồn kinh phí xây dựng nhà thuốc GDP cho các Trạm Y tế xã, thị trấn, v.v...

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số Trạm Y tế, nghe báo cáo của Trung Trung tâm Y tế huyện, qua trao đổi của các thành viên Đoàn giám sát HĐND, ông Nguyễn Phước Nên - Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những chuyển biến tích cực trong hoạt động của Trung tâm Y tế, đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Ông Nguyễn Phước Nên đề nghị Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và giáo dục, bồi dưỡng y đức, quy tắc ứng xử cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động để nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh.

Tiếp tục tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, đầu tư trang thiết bị, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ y tế, động viên, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, thu hút nhân lực y tế có trình độ cao, từ đó nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của Nhân dân trên địa bàn.   

Hà Duy Lộc

Tổ TTGDSK, TTYT Châu Phú

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang