Hội thảo cải thiện chất lượng liên tục quy trình chuyển gửi trẻ em nghi lao giữa bệnh viện và Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố

07:37 07/12/2023

Sáng ngày 4/12/2023, Khoa Lao – HIV/AIDS – Da liễu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức hội thảo cải thiện chất lượng liên tục quy trình chuyển gửi trẻ em nghi lao giữa bệnh viện và TTYT huyện, thị, thành phố. Tham dự và chỉ đạo hội thảo có Bs. CKII Dương Anh Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang.

Tại hội thảo, Khoa HIV/AIDS-Lao-Da liễu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang đã lắng nghe báo cáo, phân tích và tìm nguyên nhân cải thiện chỉ số sàng lọc, phát hiện bệnh lao trẻ em cho cán bộ y tế tuyến huyện; xây dựng, thống nhất Quy trình chuyển gửi trẻ em nghi lao giữa Bệnh viện Sản Nhi và Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố. Đồng thời, hội thảo là thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện phát hiện và quản lý điều trị bệnh lao trẻ em giữa các đơn vị y tế, tạo cơ hội để các cán bộ y tế học hỏi và chia sẻ những kiến thức.

Qua hội thảo, các đơn vị y tế có những giải pháp khắc phục tích cực trong việc phát hiện và quản lý điều trị bệnh lao trẻ em. Hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đảm bảo rằng trẻ em nghi lao được chăm sóc tận tâm và hiệu quả nhất./.

Thanh Phú – TT.KSBT tỉnh An Giang