Phú Tân kiểm tra An toàn thực phẩm các trạm cơm phục vụ lễ Đản sinh Đức Huỳnh Giáo chủ

03:43 08/01/2024

Sáng ngày 05/01, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm huyện Phú Tân ra quân kiểm tra tại các trạm cơm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ lễ kỷ niệm lần thứ 104 ngày Đản sinh Đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo 25/11 âm lịch.

Đoàn tập trung kiểm tra nguyên liệu, nguồn gốc, hạn sử dụng thực phẩm, các khâu chế biến, môi trường khu vực đãi cơm. Bên cạnh tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tham gia phục vụ ăn uống phải đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, như: lựa chọn nguyên liệu, nguồn nước sạch, nơi chế biến phải đảm bảo vệ sinh, thông thoáng; người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm phải trang bị khẩu trang, găng tay, tạp về. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các vấn đề liên quan đến việc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn góp ý, nhắc nhở, hướng dẫn biện pháp khắc phục. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các biểu mẫu, phương tiện dụng cụ, hóa chất, xử lý ngay khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Trong những ngày diễn ra lễ đạo, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm huyện tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tại các điểm phục vụ ăn uống, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống các vụ ngộ độc thực phẩm đáng tiếc xảy ra, đảm bảo sức khỏe của bà con tín đồ về viếng lễ.

Ds. Trần Văn Chí - TTYT Phú Tân