Tịnh Biên kiểm tra 10 chuẩn Quốc gia về Y tế xã.

09:50 03/05/2024

Thực hiện Kế hoạch số 293/KH-TTYT, vừa qua Đoàn giám sát Trung tâm Y tế thị xã Tịnh Biên đã tổ chức kiểm tra, rà soát, chấm điểm theo Bộ tiêu chí Quốc gia theo Quyết định 1300/QĐ-BYT ngày 3/9/2023 của Bộ Y tế đến giai đoạn 2030.

Theo đó, có 10 tiêu chí và 47 chỉ tiêu được đưa ra để đánh giá, chấm điểm. Qua kiểm tra, hầu hết trạm y tế xã phường đều đạt chuẩn về nhân lực, năng lực chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng, chống bệnh dịch, chăm sóc sức khỏe ban đầu và các chỉ tiêu khác theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên còn một số xã, phường gặp khó khăn về chỉ tiêu: tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), tỉ lệ tiêm chủng, giảm mức sinh. Được biết, có 12/14 xã, phường được đoàn đánh giá, chấm điểm trong đợt này và tất cả đều đạt trên 80 điểm.

Tại mỗi nơi làm việc, BS CKII Võ Văn Đưng- trưởng đoàn giám sát chỉ rõ:  Việc xây dựng xã, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế là một trong những điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Vì vậy, trạm y tế cần làm tốt công tác tham mưu để phối hợp với các ban, ngành địa phương trong hoạt động; đồng thời khắc phục những thiếu sót,  nhằm hoàn chỉnh các tiêu chí chuẩn bị cho đoàn Sở Y tế phúc tra trong thời gian tới./.

Nguyễn Minh Thời

TTYT thị xã Tịnh Biên