Tập huấn nghiệp vụ văn thư, soạn thảo văn bản cho hơn 150 cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi An Giang

07:47 16/09/2024

Ngày 13/9/2024, Bệnh viện Sản Nhi An Giang tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư cho hơn 150 đại biểu là cán bộ y tế đang làm việc tại khối Điều hành và nhân viên phụ trách hành chính tại các khoa của Bệnh viện.

Tham dự lớp tập huấn có BS. CKII. Trần Văn Lời - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi An Giang, Bs CKII Hồ Thái Phong – Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng Ban chủ nhiệm khoa phòng, tổ trưởng công đoàn, nhân viên làm việc hành chính thuộc khối Hành chính, người làm công tác văn thư lưu trữ của các khoa, phòng trong Bệnh viện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, hướng dẫn nghiệp vụ về công tác văn thư theo quy định, nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản, lập hồ sơ công việc, giao nộp hồ sơ vào lưu trữ Bệnh viện, quản lý văn bản đi, đến và thực hiện công tác văn thư đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

BS. CKII. Trần Văn Lời - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi An Giang phát biểu khai mạc

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Ông Nguyễn Minh Đức An, Trưởng phòng Quản lý Văn thư – Lưu trữ, Chi cục Văn thư – Lưu trữ, Sở Nội vụ giới thiệu về những điểm mới của Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư.  Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được trang bị kiến thức, kỹ năng mới về công tác văn thư. Trong đó chú trọng đến các kỹ năng soạn thảo văn bản, ký ban hành văn bản, quản lý văn bản, thể thức trình bày văn bản hành chính, kỹ thuật trình bày văn bản.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động đào tạo thường niên của Bệnh viện Sản Nhi An Giang tỉnh nhằm nâng cao kỹ năng, tay nghề cho cán bộ y tế nói chung và cán bộ khối Điều hành, nhân viên hành chính tại các khoa nói riêng. Những kiến thức được chia sẻ trong chương trình tập huấn rất cần thiết để nâng cao chất lượng công tác soạn thảo văn bản đối với các nhân viên công chức, viên chức của bệnh viện.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Phòng Tổ chức Hành Chánh – Bệnh viện Sản Nhi An Giang