An Giang tổ chức hội biểu dương các gia đình tiêu biểu sinh 02 con một bề là gái

04:34 11/10/2024

Nhân ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị biểu dương các gia đình tiêu biểu sinh 02 con một bề là gái, thực hiện tốt chính sách Dân số-KHHGĐ, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, có thành tích trong học tập và rèn luyện năm 2024.

Ảnh: BSCKI. Nguyễn Hồng Nam - Chi cục trưởng, Chi cục Dân số - KHHGĐ phát biểu khai mạc hội nghị

Đến dự Hội nghị có sự hiện diện BS.CKII Phan Vân Điền Phương - Phó Ban chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển - Phó Giám đốc Sở Y tế; BSCKI. Nguyễn Hồng Nam - Chi cục trưởng, Chi cục Dân số - KHHGĐ; bà Quang Lê Hồng Chuyên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; cùng đại diện ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Báo An Giang, Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang, Trung tâm Y tế 11 huyện, thị xã, thành phố và 42 gia đình được biểu dương.

Ảnh: BS.CKII Phan Vân Điền Phương - Phó Ban chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị BS.CKII Phan Vân Điền Phương - Phó Ban chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, mỗi gia đình về dự hội nghị là một tấm gương sáng về vấn đề nuôi con khỏe, dạy con ngoan trên địa bàn tỉnh. Kỳ mong tất cả mọi người trong cả nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng, không phân biệt ngành nghề hay hoàn cảnh gia đình giàu, nghèo, hãy cùng nhau tuyên truyền việc sinh đủ 2 con dù gái hay trai. Gạt bỏ vấn nạn phân biệt giới tính khi sinh, đồng lòng vì sức khỏe sinh sản cộng đồng và giống nòi dân tộc. Cùng nhau ngăn chặn tệ nạn ưa thích con trai và phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái.

Ảnh: Sở Y tế tặng giấy khen và Chi cục Dân số - KHHHGĐ tỉnh trao tặng quà lưu niệm

Dịp này, Sở Y tế đã trao tặng giấy khen và Chi cục Dân số - KHHHGĐ tỉnh trao tặng quà lưu niệm cho 42 gia đình tiêu biểu sinh 02 con một bề là gái trên địa bàn tỉnh./.

Ngô Hồng Ân

Phòng Nghiệp vụ - Truyền thông