Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Triển khai thực hiện ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” và vận động người thân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

08:10 19/05/2021

Sáng ngày14/5/2021, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế An Giang tổ chức hội nghị triển khai thực hiện ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” và vận động người thân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. giải đáp những thắc mắc khi sử dụng ứng dụng VssID cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Đồng thời tuyên truyền chính sách của nhà nước về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền lợi khi người dân tham gia cho cán bộ, đoàn viên, lao. Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lưu Minh Triết – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế An Giang.

Ảnh: Tài liệu hướng dẫn đăng ký và cài đặt VssID – Bảo hiểm xã hội số

Thông qua hội nghị, các đồng chí đã được tập huấn có trách nhiệm hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” tại công đoàn cơ sở và Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố. Đồng thời, BCH CĐCS vận động cán bộ, đoàn viên, lao động trao đổi, hướng dẫn người thân trong gia đình cài đặt ứng dụng này.

Ứng dựng Bảo hiểm xã hội số giúp người đóng bảo hiểm xã hội theo dõi quá trình tham gia, và lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu các thông tin như mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Ảnh: Cài đặt trực tiếp trên điện thoại di động

Đồng thời, ứng dụng VssID còn là một kênh truyền thông trực tiếp đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để người sử dụng thấy được đầy đủ giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước ta.Triển khai tổ chức hướng dẫn cán bộ, đoàn viên, lao động cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID là một trong những việc làm thiết thực nhằm cụ thể hóa chức năng và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động của tổ chức công đoàn./.

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang