Dược Phẩm - Mỹ Phẩm

Sở Y tế An Giang: Mẫu Voltarén 75 mg giả.

01:37 27/05/2022

Vào ngày 26/5/2022, Ông Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 1624/SYT-NVD về việc mẫu Voltarén 75 mg giả.

Cụ thể:

Ngày 10/11/2021, Sở Y tế đã có Công văn số 3888/SYT-NVD thực hiện Công văn số 13481/QLD-CL của Cục Quản lý Dược về việc phát hiện mẫu sản phẩm Voltarén 75mg giả.

Ngày 25/5/2022, Sở Y tế tiếp tục nhận được Công văn số 4261/QLD-CL của Cục Quản lý Dược-Bộ Y tế về việc mẫu Voltarén 75 mg giả.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh việc sử dụng thuốc không đảm bảo chất lượng. Sở Y tế thông báo về các đặc điểm, dấu hiệu phân biệt giữa sản phẩm giả và thuốc do Công ty TNHH Novartis Việt Nam nhập khẩu như sau:

- Tên sản phẩm: Voltarén 75 mg solución inyectable. Số lô: 81111. Ngày hết hạn: 12.2023.

- Nhà sản xuất in trên bao bì: Novartis Farmacécutica, S.A. Gran Via de les Corrta Catalenes, 764 08013 Barcelona.

- Ngôn ngữ trình bày trên vỏ hộp và ống tiêm chỉ có tiếng Tây Ban Nha. Không có các thông tin tiếng Việt in hoặc dán trên bao bì.

- Kích thước hộp: ngang 12,0 cm x dọc 10,5 cm, Không có Số đăng ký lưu hành; có mã vạch.

(hình ảnh theo Công văn số 13481/QLD-CL ngày 10/11/2021)

Sở Y tế yêu cầu:

1. Thủ trưởng các đơn vị y tế trong tỉnh thông tin cho tất cả các nhân viên y tế trong đơn vị biết để thực hiện.

2. Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố:

- Thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, phân phối, sử dụng và kịp thời cung cấp thông tin tới cơ quan quản lý dược khi phát hiện có thuốc Voltarén 75 mg nghi ngờ giả, không rõ xuất xứ.

- Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn; xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm Voltarén 75 mg solución inyectable theo như phản ánh nêu trên, kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc Voltaren 75 mg/3 ml giả.

- Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm và nguồn gốc lô thuốc giả về Sở Y tế.

Sở Y tế thông báo để các đơn vị biết và khẩn trương thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về