Dược Phẩm - Mỹ Phẩm

Sở Y tế An Giang đảm bảo đầy đủ thuốc phòng, chống dịch bệnh

09:31 17/04/2024

Ngày 16/4/2024, Ông Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 951/SYT-NVD gửi đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong tỉnh về việc đảm bảo đầy đủ thuốc phòng, chống dịch bệnh

Căn cứ Quyết định số 493/QĐ-UBND ngày 22/03/2024 của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2024;

Căn cứ Công văn số 385/UBND-KGVX ngày 29/03/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch năm 2024;

Thực hiện Thông báo kết luận số 98/TB-VPUBND ngày 12/04/2024 của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước tại cuộc họp Ủy ban nhân dân tỉnh thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024.

Sở Y tế đề nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong tỉnh thực hiện:

Đảm bảo đầy đủ thuốc phòng, chống dịch bệnh như Sốt xuất huyết, Tay-Chân-Miệng, các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa khác có nguy cơ bùng phát trong mùa hè, cảnh giác bệnh Tả, Cúm A/H5N1, Viêm não virus....

Đặc biệt, bệnh Tay-Chân-Miệng tiếp tục ghi nhận type virus EV71 gây bệnh cảnh nặng do chu kỳ dịch kéo dài 2 năm liền kề. Do đó, các đơn vị cần đảm bảo có đầy đủ các thuốc điều trị như thuốc Immunoglobulin, thuốc Phenobarbital, thuốc Milrinone và các loại dịch truyền để phục vụ cho công tác điều trị.

Sở Y tế thông báo để các đơn vị biết và thực hiện./.

Nguồn: Công văn số 951/SYT-NVD ngày 16/4/2024 của Sở Y tế An Giang

Tài Liệu đính kèm:Tải về