Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Khám chữa bệnh

Bệnh viện Nhật Tân 15 năm không ngừng đổi mới

04:23 28/02/2020

Trong năm 2019, tập thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện đa khoa Nhật Tân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm hoạt động, đây là một cột mốc quan trọng sau chặng đường phấn đấu không ngừng kể từ lúc sơ khai thành lập với rất nhiều khó khăn và thử thách.

Đồng hành cùng nhân dân Thành phố Châu Đốc, các huyện thị lân cận cũng như nhân dân nước bạn Campuchia, Bệnh viện đa khoa Nhật Tân luôn muốn mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu về mặt chất lượng với chi phí hợp lý. Song song đó, trong năm vừa qua, tập thể nhân viên của bệnh viện đã nỗ lực để cải thiện giao tiếp ứng xử, phong cách phục vụ, tạo nên diện mạo mới của bệnh viện trong mắt khách hàng theo đúng tinh thần “lấy khách hàng làm trung tâm” của Ngành Y tế đề ra

Về cơ sở vật chất, bệnh viện vừa hân hoan khánh thành thêm một khối nhà khang trang gồm 1 trệt với 3 lầu, điều đó đồng nghĩa với việc tất cả bệnh nhân nội trú của bệnh viện đều sẽ được lưu trú trong những buồng bệnh thoáng mát, sạch sẽ, an toàn. Về nhân lực, bệnh viện đã tuyển dụng thêm 33 nhân viên với 12 bác sĩ nâng tổng số nhân viên lên 329 (trong đó có 57 bác sĩ) để công tác điều trị, chăm sóc chu đáo, nhanh chóng và hiệu quả hơn, đáp ứng kịp thời nhu cầu người bệnh ngày càng tăng.

Cùng với mở rộng cơ sở hạ tầng, tăng cường nhân sự, bệnh viện còn tập trung đầu tư vào mảng trang thiết bị để giúp cho việc chẩn đoán chính xác, nhanh chóng hơn. Các thiết bị đã được mua sắm và đưa vào hoạt động trong năm với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng, tiêu biểu như: máy tán sỏi ngoài cơ thể, hệ thống xét nghiệm sinh hóa - miễn dịch tự động Roche Cobas 6000, phòng đo thính lực, máy nội soi Tai Mũi Họng, máy đo loãng xương DeXa, máy X-Quang cao tần, máy siêu âm GE, hệ thống nội soi dạ dày can thiệp, sinh hiển vi khám mắt…Với các trang bị mới này, bệnh viện triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một toàn diện hơn của người dân như: nội soi điều trị cắt polype, lấy dị vật chích cầm máu; phẫu thuật cắt amidan bằng máy Coblator; điều trị vô sinh, hiếm muộn; thăm dò chức năng thính giác, đặt máy trợ thính; chăm sóc trẻ sau sinh bằng phương pháp kangaroo…

Năm 2020, bệnh viện sẽ hoàn thành công trình mở rộng nâng cấp bệnh viện lên quy mô 300 giường theo như thiết kế, có cổng chính mở về phía đường Phan Đình Phùng nối dài, được xem là con đường chính yếu của thành phố. Mở thêm các khoa mới: Truyền nhiễm, Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, Tim mạch và Lão học; các buồng khám dịch vụ cao, buồng khám chuyên khoa Ung bướu, buồng khám Y học cổ truyền. Bệnh viện tiến đến hoàn chỉnh bệnh án điện tử - bệnh viện không giấy và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ cho công tác điều trị.

Trong một năm hoạt động với nhiều cố gắng, bệnh viện đã đạt kết quả kiểm tra chất lượng là 3.52, có thêm dấu mốc quan trọng là nhận được Quyết định của Bộ Y tế về việc tăng số giường bệnh từ 150 lên 190 và phê duyệt thêm 1220 danh mục kỹ thuật mới. Đó chính là động lực để tập thể nhân viên của Bệnh viện đa khoa Nhật Tân tiếp tục cuộc hành trình “không ngừng đổi mới” của mình nhằm phát triển bền vững cơ sở y tế chất lượng phục vụ cộng đồng - xã hội.

Bs. Châu Hữu Hầu

Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang