Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Khám chữa bệnh

Bệnh viện Sản Nhi An Giang: An toàn – Thân thiện – Bệnh viện vì dân

04:29 28/02/2020

Bệnh viện Sản - Nhi An Giang là bệnh viện chuyên khoa hạng II, tuyến cao nhất về chuyên khoa sản phụ và nhi khoa trong tỉnh, tự chủ hoàn toàn về kinh phí hoạt động thường xuyên. Bệnh viện có 450 giường kế hoạch, trên 550 giường thực kê với 560 nhân viên y tế.

Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng hơn năm trước với tổng số lần khám bệnh là 158.476 lượt bệnh, trong đó có 26.571 bệnh nhân được điều trị nội trú, công suất sử dụng giường bệnh trung bình đạt 100,89%.

Sở Y tế An Giang đã tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2019, kết quả Bệnh viện Sản – Nhi An Giang được công nhận đã áp dụng 82/83 tiêu chí chất lượng, điểm trung bình các tiêu chí là 3.58.

Với đội ngũ tiến sĩ, bác sĩ có trình độ chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa cao, sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện đã được trang bị những thiết bị y tế hiện đại như: CT-Scanner, XQ kỹ thuật số, Siêu âm 3D, máy đo loãng xương, máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189. Bệnh viện đã áp dụng nhiều dịch vụ kỹ thuật mới như: đẻ không đau, tầm soát và sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ sơ sinh, điều trị hiếm muộn, sàng lọc dị tật thai nhi 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thai kỳ, bơm Surfactant, Kangaroo,…

Khu điều trị theo yêu cầu nội trú: với các phòng tự chọn, rộng rãi, sạch sẽ, có trang bị tivi, máy lạnh, tủ lạnh,… Bệnh nhân có thể yêu cầu bác sĩ mình tín nhiệm trực tiếp khám, theo dõi và điều trị trong suốt thời gian nằm viện. Hiện tại, Bệnh viện đang xây dựng khối sản 10 tầng hiện đại với quy mô 200 giường để đáp ứng yêu cầu bệnh nhân tốt hơn.

Khu khám bệnh theo yêu cầu ngoại trú: được sắp xếp tại vị trí thuận lợi, thực hiện nhận bệnh 24/24 giờ, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt có Bác sĩ bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ chí Minh trực tiếp khám và tư vấn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Hoạt động công tác xã hội và chăm sóc khách hàng: Bệnh viện có quầy đón tiếp bệnh nhân và trang bị 02 máy đăng ký khám tự động, có nhân viên tiếp tân hướng dẫn tận tình, chu đáo. Tổ Công tác xã hội là địa chỉ đáng tin cậy cho các mạnh thường quân hỗ trợ chi phí giúp đỡ bệnh nhân nghèo, đồng thời bệnh viện thường xuyên tổ chức Đoàn Thầy thuốc tình nguyện đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo vùng nông thôn. Mỗi dịp lễ tết, Bệnh viện tổ chức đêm văn nghệ và tặng quà cho các cháu bệnh nhi đang nằm viện.

Với trình độ chuyên môn cao, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, Bệnh viện ngày càng được nhân dân tín nhiệm, số bệnh nhân đến khám và điều trị tăng hàng năm. Bệnh viện Sản Nhi An Giang luôn cam kết thực hiện theo phương châm “An toàn – Thân thiện – Bệnh viện vì dân”./.

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang