Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Khám chữa bệnh

Sở Y tế An Giang bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024 trên địa bàn tỉnh.

01:53 29/12/2023

Ngày 28/12/2023, Ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 3418/SYT-NVY về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024 trên địa bàn tỉnh.

Ngành y tế tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh, ứng trực 24/24 dịp Tết Nguyên đán.

Cụ thể:

Thực hiện Công văn số 1766/UBND-KTN ngày 26/12/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024 trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông:

Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia nhằm phòng ngừa và cảnh báo đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao nhận thức và giảm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT nhằm hạn chế các hành vi vi phạm của người khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông thường gặp trong dịp lễ, tết. Tập trung tuyên truyền các thông điệp: “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không phóng nhanh, vượt ẩu”; “Không chở quá số người quy định”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”;…

Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tổ chức ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng nhân lực và đảm bảo điều kiện tốt nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông:

 Bảo đảm thường trực 4 cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin Đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Danh sách cán bộ trực phải được niêm yết tại các khoa, phòng. Có kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm hoạ, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh; Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Chủ động đối phó với dịch bệnh truyền nhiễm, tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Xây dựng phương án thường trực, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch.

 Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh: Dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh nhất là cấp cứu tai nạn giao thông. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện./.

Nguồn: Công văn số 3418/SYT-NVY ngày 28/12/2023 của Sở Y tế An Giang

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang