Khám chữa bệnh

An Giang: Cứu sống bệnh nhân người Hàn Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp

08:45 07/02/2024

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã cứu sống bệnh nhân người Hàn Quốc về Việt Nam đón Tết Nguyên đán cùng vợ ở huyện Châu Thành (tỉnh An Giang). Bệnh nhân lên cơn đau tim trong lúc đang ăn tiệc tại nhà riêng.

Mạch vành của bệnh nhân trước can thiệp “vị trí mạch máu bị tắc nghẽn”; sau can thiệp “vị trí mạch máu đã được tái thông dòng chảy thành công”

Bệnh nhân tỉnh táo, giảm đau ngực, sinh hoạt nhẹ nhàng sau can thiệp chưa đầy 12 giờ

Trước đó, ngày 5/2, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tiếp nhận bệnh nhân J. S. Choel (55 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau ngực dữ dội giờ thứ 6, mạch không đều, huyết áp có xu hướng tụt, đau ngực dữ dội không giảm.

Qua thăm khám, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã hội chẩn khẩn cấp và nhận định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp giờ vàng, sẽ có biến chứng nguy hiểm nếu không tái thông mạch vành sớm, nguy cơ tử vong cao.

Sau 1 giờ thực hiện thủ thuật, nhánh động mạch vành bị tắc ở bệnh nhân đã được tái thông thành công. Sau can thiệp, triệu chứng đau ngực cũng giảm hẳn, tình trạng rối loạn nhịp dần hồi phục.

Hiện, bệnh nhân đã ổn định trở lại, tỉnh táo và hết đau ngực, sinh hoạt nhẹ nhàng. Người bệnh đã được cứu sống thành công trong “khung giờ vàng” (6 giờ kể từ lúc lên cơn đau tim).

HẠNH CHÂU