Khám chữa bệnh

Sở Y tế An Giang đôn đốc triển khai kiểm thử gửi và nhận dữ liệu khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

03:09 05/03/2024

Ngày 04/3/2024, Sở Y tế An Giang ban hành Công văn số 508/SYT-NVY về việc đôn đốc triển khai kiểm thử gửi và nhận dữ liệu khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra ban hành kèm theo Quyết định số 4750/QĐ-BYT gởi các đơn vị thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong toàn tỉnh.

Từ 1/4/2024, cơ quan BHXH và các bệnh viện trong cả nước sẽ bắt đầu triển khai kiểm thử việc gửi và nhận dữ liệu điện tử Giấy chuyển tuyến BHYT và Giấy hẹn khám lại. Ảnh: suckhoedoisong.vn

Được biết, từ ngày 01/4/2024, các cơ sở khám chữa bệnh và cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm thực hiện việc kiểm thử việc gửi và nhận dữ liệu điện tử các bảng chỉ tiêu theo định dạng XML được quy định tại Quyết định số 4750/QĐ-BYT và triển khai chính thức kể từ ngày 01/7/2024, để làm căn cứ giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Chính vì vậy, Sở Y tế An Giang đề nghị các đơn vị khẩn trương nâng cấp phần mềm quản lý khám chữa bệnh, đảm bảo trích xuất thông tin dữ liệu để thực hiện kiểm thử gửi dữ liệu từ ngày 01/4/2024.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang