Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Vệ sinh an toàn thực phẩm

An Giang: Hướng dẫn công tác vệ sinh môi trường trong khu cách ly tập trung

01:35 20/08/2021

Vào ngày 17/8/2021, Ông Tô Hoàng Môn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang đã ký ban hành Công văn số 2650/STNMT-MT gửi các Trung tâm y tế, cơ sở y tế, khu vực cách ly tập trung về việc hướng dẫn công tác vệ sinh môi trường trong khu cách ly tập trung

Cụ thể:

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID- 19 tại Quyết định số 1307/QĐ-BCĐ ngày 02 tháng 8 năm 2021 về việc thành lập Khu cách ly tập trung của Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn công tác vệ sinh môi trường trong khu cách ly tập trung như sau:

1. Công tác thu gom, quản lý, chuyển giao, xử lý chất thải phát sinh tại khu cách ly tập trung được quy định tại Công văn 824/UBND-KTN ngày 06/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường xử lý chất thải phát sinh do dịch bệnh COVID-19 và Công văn số 2148/STNMT-MT ngày 06/7/2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thu gom, xử lý chất thải trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 (đính kèm theo văn bản này), đề nghị đơn vị Quản lý Khu cách ly tập trung nghiên cứu và triển khai thực hiện. Trong đó, cần lưu ý:

- Thiết bị lưu chứa chất thải trong khu cách ly tập trung cần được bố trí đầy đủ tại: lối ra, vào phân khu cách ly; phòng ở cho người được cách ly; phòng cách ly tạm thời trong phân khu cách ly; tại phòng/khu vực đệm thay đồ bảo hộ cho nhân viên; tại khu vực vệ sinh, nhà tắm trong phân khu cách ly; khu cầu thang bộ, thang máy, sảnh chờ; khu vực dành cho Ban điều hành, nhân viên y tế và nhân viên phục vụ (khu vực điều hành); khu vực nhà bếp.

- Thùng lưu chứa chất thải y tế màu vàng có nắp đậy, có đạp chân và có lót túi đựng chất thải lây nhiễm, có dán nhãn “CHẤT THẢI CÓ NGUY CƠ CHỨA SARS-CoV-2”; Thùng đựng rác sinh hoạt, có nắp đậy, có đạp chân và có lót túi.

- Khu vực lưu giữ chất thải y tế tạm thời: Bố trí một khu vực riêng, có mái che, có nền cao thoát nước, có biển cảnh báo để lưu giữ chất thải tạm thời cho cơ sở cách ly, thuận tiện để vận chuyển chất thải đi xử lý. Thùng lưu chứa chất thải y tế màu vàng đựng chất thải lây nhi m có nắp đậy, có bánh xe, có thành cứng, có dán nhãn “CHẤT THẢI CÓ NGUY CƠ CHỨA SARS-COV-2”.

- Có sẵn dung dịch khử trùng có chứa 0,05% Clo hoạt tính để khử khuẩn thùng đựng chất thải sau sử dụng.

- Đối với công trình vệ sinh lưu động phải thu gom xử lý chất thải khi đầy.

2. Các nội dung khác có liên quan công tác vệ sinh môi trường khu vực cách ly, các địa phương, đơn vị thực hiện theo Quyết định số 3455/QĐ-BCĐQG ngày 05/8/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị thông tin về Sở Tài nguyên và Môi trường để xem xét, phối hợp, giải quyết. Đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện./.

 

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh