Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Y học dự phòng

Sở Y tế An Giang tiêm mũi nhắc lại lần 2 vắc xin phòng COVID-19

04:43 30/06/2022

Chiều ngày 30/6/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tiêm mũi nhắc lại lần 2 (còn gọi là mũi 4) vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, công chức đang công tác tại Sở Y tế An Giang.

(Ts.Bs Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang đăng ký tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19)

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19, mỗi cán bộ, công chức đang công tác tại Sở Y tế đều tự giác đăng ký tham gia tiêm chủng. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, mỗi người được thực hiện tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm, theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm, tiếp tục tự theo dõi tại nhà ít nhất 24 giờ sau đó. Khi có triệu chứng bất thường về sức khỏe, cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

(Bs Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đăng ký tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19)

Sở Y tế đề ra mục tiêu ít nhất 90% đối tượng thuộc diện cần tiêm mũi nhắc lại lần 2 vắc xin phòng COVID-19 sẽ được tiêm từ tháng 6/2022, triển khai đồng loạt trên toàn tỉnh. Đồng thời, phân bổ 59.000 liều vắc xin cho các địa phương để thực hiện tiêm mũi 2 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi đã được tiêm mũi 1 là vắc xin Moderna, triển khai tiêm liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ từ 12 tuổi đến 17 tuổi đã tiêm đủ liều cơ bản; đảm bảo tuân thủ công tác phòng chống dịch và an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

(Ts.Bs Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang trả lời phỏng vấn VTV9 kêu gọi người dân đăng ký tiêm mũi 3, mũi 4 vắc xin phòng COVID-19)

Để tăng cường bảo vệ sức khỏe, tính mạng trước khả năng bùng phát dịch COVID-19 trong thời gian tới, Sở Y tế kêu gọi mỗi người dân cần đăng ký tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại (hay còn gọi là mũi tăng cường) khi đến lịch theo khuyến cáo của ngành y tế. Vì đó là một lựa chọn đúng, một biện pháp phòng bệnh mang tính khoa học và hiệu quả nhất hiện nay.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh