Chuyển đổi số & Đề án 06/CP

Các kênh viễn thông di động chính thức trong quá trình chuẩn hoá thông tin thuê bao

01:46 27/03/2023

Ngày 21/3/2023, Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 1029/CVT-PTTH về việc truyền thông các kênh chính thức của Doanh nghiệp viễn thông (DNVT) di động trong quá trình chuẩn hoá thông tin thuê bao.

Cụ thể Công văn gửi Cục Báo chí, Cục Thông tin cơ sở, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Trung tâm Thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc truyền thông các kênh chính thức của Doanh nghiệp viễn thông (DNVT) di động trong quá trình chuẩn hoá thông tin thuê bao.

Qua công tác theo dõi tình hình triển khai chuẩn hoá thông tin thuê bao sau đối soát với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của các doanh nghiệp và phản ánh của các cơ quan truyền thông cho thấy có hiện tượng một số đối tượng lợi dụng việc doanh nghiệp thông báo (qua nhắn tin, gọi điện) đề nghị người sử dụng dịch vụ viễn thông di động chuẩn hoá thông tin để thực hiện các hành vi có dấu hiệu mạo danh lừa đảo, quảng cáo vi phạm pháp luật. Nhằm hạn chế tối đa các hành vi nêu trên, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông, Cục Viễn thông cung cấp thông tin về các kênh chính thức của các DNVT di động sử dụng cho mục đích thông báo (nhắn tin, gọi điện) đề nghị chuẩn hóa thông tin thuê bao, chăm sóc khách hàng, tiếp nhận phản hồi, danh sách cụ thể như sau:

1. Viettel: Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: VIETTEL.  Số điện thoại tổng đài gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: 0246 266 0198 (Tên hiển thị: VIETTELCSKH) hoặc 0246 688 8098 (Tên hiển thị: VIETTELCARE).

2. Vinaphone – VNPT: Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: VinaPhone. Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: 088800 1091; 091100 1091; Cuộc gọi hiển thị VinaPhone.

3. MobiFone: Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: MobiFone. Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao:  9090.

4. Vietnamobile: Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao:  0921 667 667.

5. Đông Dương – Itelecom: Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: iTel. Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: 087902 8888.

6. ASIM Telecom –Local: Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: myLocal.vn. Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: 0899 096 854 (Tên hiển thị LOCAL).

7. Mobicast – WINTEL:  Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: Wintel. Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao:  0559 559 559 hoặc 0559 558 558./.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang