Chuyển đổi số & Đề án 06/CP

Bệnh viện Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt tỉnh An Giang khai trương dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

03:43 16/08/2024

Sáng ngày 16/08/2024, Bệnh viện Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt tỉnh An Giang (BV3CK) phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần BIDV chi nhánh An Giang cùng VNPT An Giang tổ chức khai trương dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Được biết, phương thức thanh toán viện phí này được thực hiện bằng hình thức quét mã QR được liên kết giữa các ngân hàng với nhau, khách hàng sẽ không bị tính phí khi thanh toán.

(Giám đốc BV3CK - Mã Lan Thanh phát biểu khai mạc Lễ khai trương)

Phát biểu khai mạc, Giám đốc BV3CK - Mã Lan Thanh khẳng định: Sau 3 tháng triển khai, dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của bệnh viện. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ hoàn thiện hơn nữa và thường xuyên cập nhật kịp thời các hướng dẫn chỉ đạo trong công tác chuyển đổi số nhằm hướng đến sự hài lòng người bệnh.

(Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh An Giang - Trần Bửu Long tặng kinh phí hỗ trợ cho BV3CK)

Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh An Giang - Trần Bửu Long cho biết: là đơn vị tài trợ, BIDV sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ kinh phí thực hiện chuyển đổi số thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại BV3CK, từng bước thay đổi thói quen của người dân khi đến khám chữa bệnh tại đây; đồng thời, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho đồng bào huyện An Phú do BV3CK tổ chức.

(Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh, VNPT An Giang - Nguyễn Bá Mỹ An phát biểu tại Lễ khai trương)

Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh, VNPT An Giang - Nguyễn Bá Mỹ An nhấn mạnh: là đơn vị cung cấp dịch vụ, VNPT sẵn sàng phối hợp với Bệnh viện để điều chỉnh tích hợp thanh toán không dùng tiền mặt vào hệ thống quản lý khám chữa bệnh VNPT – HIS, từng bước tiến tới xây dựng hoàn thiện bệnh viện thông minh.

(Ds.CKII Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai trương)

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai trương, Ds.CKII Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang đã ghi nhận thành quả của tập thể Ban Giám đốc, đội ngũ Y, Bác sỹ của BV3CK trong triển khai thực hiện Đề án 06/CP. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro khi dùng bằng tiền mặt; Tiếp tục đầu tư nâng cấp để hoàn thiện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa các dịch vụ khám chữa bệnh góp phần nâng cao công tác quản trị y tế thông minh, phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Minh Hải - Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT tỉnh An Giang