Thông tin sức khỏe

Tập huấn tư vấn truyền thông, giáo dục sức khỏe cho các cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện

09:42 26/10/2022

Trong 2 ngày 18 và 19/10/2022, Trường Cao đẳng y tế phối hợp với Hội điều dưỡng thuộc Sở y tế An Giang tổ chức 2 lớp tập huấn tư vấn truyền thông, giáo dục sức khỏe cho các cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện Phú Tân.

Tại lớp tập huấn, các các cán bộ y tế được phổ biến các kiến thức đại cương về tư vấn truyền thông, giáo dục sức khỏe; các kỹ năng truyền thông trực tiếp, phương pháp và phương thức tuyên truyền, các bước lập kế hoạch tuyên truyền. Trong đó, nhấn mạnh vai trò của tư vấn trực tiếp, xem đây là nội dung quan trọng truyền thông đặc biệt là đối với cán bộ y tế thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, nắm bắt tốt tâm lý của người bệnh, từ đó áp dụng những phương pháp truyền thông phù hợp.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các cán bộ, y bác sĩ nâng cao kiến thức và kỹ năng tư vấn truyền thông, giáo dục sức khỏe. Từ đó, áp dụng tốt vào chuyên môn, nâng cao hiệu quả trong tư vấn tuyên truyền kết nối với người bệnh tốt hơn, phục vụ tốt cho việc điều trị bệnh trong đơn vị./.

Ds: Trần Văn Chí (TTYT Phú Tân)