Y học dự phòng

Sở Y tế An Giang: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 6.

05:10 20/01/2022

Vào chiều ngày 20/01/2022, Ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 243/SYT-NVY về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 6.

Cụ thể:

Thực hiện Công văn số 8688/BYT-DP ngày 14/10/2021 của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em.

Căn cứ Kế hoạch số 3711/KH-SYT ngày 03/11/2021 của Sở Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi tỉnh An Giang, trong đó đối tượng tiêm là tất cả trẻ em từ 12-17 tuổi hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh An Giang không phân biệt trẻ em là học sinh hay không còn đi học và đặc biệt đối với trẻ em 12 tuổi (số tuổi được tính đúng theo ngày tháng năm sinh) không tính theo trẻ đang học lớp mấy.

Để tiếp tục thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em 12 tuổi hiện đang theo học lớp 6, Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phòng Giáo dục huyện, thị xã, thành phố rà soát hàng tháng cung cấp danh sách học sinh đủ 12 tuổi (tính theo ngày tháng năm) cho Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố để tổ chức tiêm cho trẻ em này.

Sở Y tế đề nghị Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố tham mưu Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo địa phương tiếp tục rà soát các trẻ em hiện đang tạm trú tại các hộ gia đình, tại các nhà trọ, lang thang cơ nhỡ, không còn đi học) đủ 12 tuổi (tính theo ngày tháng năm) và tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm trẻ này.

Đề nghị các đơn vị khẩn trương phối hợp thực hiện nội dung công văn này.

Tài Liệu đính kèm:Tải về