Tin tức Sự kiện

Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang lấy thành công dị vật trong dạ dày bé trai 7 tuổi

02:04 26/08/2024

Ngày 24/8, Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang vừa nội soi gắp thành công dị vật ở đường tiêu hóa cho bé trai 7 tuổi ở xã Đa Phước, huyện An Phú do nuốt cục pin tiểu nhỏ, dạng pin remote máy lạnh khi đang chơi.

Các bác sĩ Khoa nội soi Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang tiến hành gắp cục pin trong dạ dày của bệnh nhân nhi

Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ thăm khám lâm sàng, thực hiện các biện pháp thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh thì thấy cục pin đồng hồ nằm trong dạ dày. Sau đó tư vấn gia đình, nội soi dạ dày, gây mê để lấy dị vật nhằm tránh các tai biến có thể xảy ra, sau 60 phút, các bác sĩ đã tiến hành các thủ thuật và gắp thành công cục pin ra khỏi dạ dày của bé, hiện tại sức khỏe của bé ổn định, có thể xuất viện sớm.

Hình ảnh chuẩn đoán cục pin trong dạ dày của bệnh nhân nhi

Đây là trường hợp dị vật đường tiêu hóa khó, do pin to, bé còn nhỏ nên đòi hỏi các bác sỹ phải xử trí đúng, kịp thời tránh dẫn tới các biến chứng nặng nề có thể xảy ra. Do đó, nếu có nghi ngờ trẻ đã nuốt phải một dị vật hoặc gặp vấn đề về đường tiêu hóa thì hãy nhanh chóng cho bé nhập viện để các bác sĩ thăm khám và can thiệp kịp thời nhằm góp phần đảm bảo sức khỏe cho các bé./.

T/h: Phước Hậu