Dược Phẩm - Mỹ Phẩm

Sở Y tế An Giang: Đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm quy định về quản lý mỹ phẩm.

02:44 02/03/2023

Vào ngày 01/3/2023, Ông Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã lý ban hành Công văn số 416/SYT-NVD gửi Phòng Y tế huyện, thị, thành phố và các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm quy định về quản lý mỹ phẩm.

Sản phẩm mỹ phẩm Serum thâm X2 - Nhãn hàng Huyền Phi Cosmetics bị đình chỉ lưu hành

Cụ thể:

Sở Y tế An Giang nhận được Công văn số 1815/QLD-MP ngày 28/02/2023 của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm quy định về quản lý mỹ phẩm.

Sở Y tế An Giang thông báo:

1. Đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn tỉnh sản phẩm Serum thâm X2-Nhãn hàng Huyền Phi Cosmetics (Nhãn sản phẩm ghi thông tin: Đơn vị phân phối hàng ra thị trường: Công ty TNHH mỹ phẩm Huyền Phi, tầng 7 số 68 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội).

Theo thông tin tra cứu tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, địa chỉ hiện nay của Công ty TNHH mỹ phẩm Huyền Phi tại: Số 86 đường Trần Vỹ, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Lý do đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm: Mẫu kiểm nghiệm sản phẩm chứa Hydroquinone là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT và Phụ lục II, Hiệp định mỹ phẩm ASEAN (Số tham chiếu 1339). Tính năng, công dụng và thành phần công thức sản phẩm kê khai tại Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm không thống nhất với tính năng, công dụng và thành phần công thức ghi trên nhãn sản phẩm. Nhãn sản phẩm không ghi tên nước sản xuất theo quy định.

2. Sở Y tế yêu cầu:

- Các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm Serum thâm X2 - Nhãn hàng Huyền Phi Cosmetics nêu trên và trả về cơ sở cung ứng sản phẩm;

- Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai thông báo này đến các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn quản lý; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện thông báo này; xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định hiện hành./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về