Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Dược Phẩm - Mỹ Phẩm

Hội Dược học An Giang có những đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

04:57 28/02/2022

Đó là ghi nhận của DS. Từ Hoàng Tước, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Dược học Việt Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang khi đến dự và phát biểu tại buổi Họp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2022) do Ban Chấp hành Hội Dược học tỉnh An Giang tổ chức vào sáng 27/2/2022.

 Hoi-Duochoc-AG-ngay272-1.jpg

Đến dự còn có các đồng chí: Thái Thúy Xuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; BS. Nguyễn Trung Lập, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, nguyên Giám đốc Sở Y tế; DS.CKII Nguyễn Thành Bắc, Chủ tịch Hội Dược học tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Đông y; Điều dưỡng, Răng hàm mặt, Hội Thầy thuốc trẻ; Công ty CPDP Agimexpham; các doanh nghiệp dược trên địa bàn tỉnh và hội viên các chi hội trực thuộc Hội Dược học tỉnh.

Mở đầu buổi họp mặt, các đại biểu nghe Thầy thuốc Ưu tú, DS.CKII Nguyễn Thành Bắc, Chủ tịch Hội dược học tỉnh An Giang đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi chúc mừng nhân Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955, nhấn mạnh 03 điều: (1) Trước hết phải thật thà đoàn kết; (2) Thương yêu người bệnh; (3) Xây dựng nền y học của ta có sự phối hợp thuốc "đông" và thuốc "tây". Phổ biến một số nội dung trọng tâm của Thông tư 08/2021/TT-BYT ban hành nguyên tắc đạo đức hành nghề dược.

Hoi-Duochoc-AG-ngay272-4.jpg

Hoi-Duochoc-AG-ngay272-5.jpg

Báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2021, DS.CKII. Lâm Thuận Từ, Phó Chủ tịch Hội Dược học tỉnh cho biết: Năm 2021, hội viên Hội dược học đã tham gia chống dịch, tiêm ngừa văc xin hết sức vất vả; trong quá trình làm nhiệm vụ đã có 05 hội viên nhiễm COVID-19. Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật được Hội quan tâm. Theo đó, đã tổ chức cho hội viên tham dự học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật An Giang tổ chức; dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức; tổ chức triển khai Thông tư 08/2021/TT-BYT ngày 25 tháng 6 năm 2021 của Bộ Y tế ban hành Nguyên tắc đạo đức hành nghề dược đến hội viên, các văn bản của Bộ Y tế, Sở Y tế,… về quy định các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến hội viên qua kênh thông tin mạng (mail, zalo). Bên cạnh, Hội đã vận động hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn về sản xuất, kinh doanh, phân phối, sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và thực hiện các quy định trong hoạt động kinh doanh thuốc; vận động một số hội viên tham gia đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19. Nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ KHKT và chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, hội viên (Chi hội Agimexpharm) tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh dược, đóng góp vào sự phát triển ngành dược. Tổng số hội viên hiện nay là 370 người, 04 chi hội trực thuộc.

 Hoi-Duochoc-AG-ngay272-2.jpg

Phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt, Phó Giám đốc Sở Y tế Từ Hoàng Tước thông tin một số điểm sáng về hoạt động của Ngành Y tế trong năm 2021, đồng thời khẳng định trong thành tựu chung công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung và công tác phòng, chống dịch COVID-19 có sự đóng góp quan trọng của Hội Dược học thể hiện trên các mặt như: đảm bảo thuốc cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, cung ứng phân phối thuốc đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Thời gian tới, đồng chí cho biết, Sở sẽ kết hợp với Hội đẩy mạnh việc phổ biến, triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật; thực hiện chiến lược phát triển ngành Dược; đẩy mạnh sử dụng thuốc an toàn, hợp lý. Phát động phong trào "Không hành động hôm nay, ngày mai không có thuốc chữa bệnh"; phòng tránh lạm dụng kháng sinh, "Người Việt ưu tiên dùng thuốc Việt"; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý…

Hoi-Duochoc-AG-ngay272-3.jpg

Hòa với niềm vui chung của buổi họp mặt, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Thuý Xuân vui mừng và đã có những ý kiến chia sẻ với lực lượng y tế - lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, trong đó có hội viên ngành dược học. Đồng chí nhấn mạnh, trong xã có rất nhiều ngành nghề  cao quý, nhưng có lẽ có hai ngành nghề được gọi là cao quý và được cả xã hội quan tâm, tôn vinh đó là thầy thuốc và thầy giáo. Trong trận chiến đại dịch vừa qua thì nghề y càng khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng và ảnh hưởng đối với xã hội. Từ suy nghĩ, nhận thức của người dân và xã hội cho tới các cấp ủy Đảng, chính quyền rất quan tâm, cảm kích. Đồng chí Thái Thúy Xuân biểu thị sự trân trọng, cảm kích trước sự cống hiến, gắn bó, tâm huyết, trăn trở của lãnh đạo Hội Dược học đối với hội viên. Mong muốn hội viên hội dược học luôn vượt qua khó khăn, thách thức, nâng cao phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc, lương tâm nghề nghiệp và trách nhiệm với nghề, với người sử dụng thuốc theo đúng nguyên tắc đạo đức hành nghề dược nêu tại Thông tư 08/2021/TT-BYT ngày 25/6/2021 của Bộ Y tế vừa ban hành, góp phần vào sự nghiệp cao cả "Chữa bệnh cứu người"!.

Trường Giang

 

https://www.angiang.dcs.vn/Lists/YteSuckhoe/DispForm.aspx?ID=419&InitialTabId=Ribbon.Read

Hình ảnh