Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Dược Phẩm - Mỹ Phẩm

Sở Y tế An Giang đề nghị các cơ sở khám bệnh trong tỉnh đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra trong giai đoạn chuyển mùa Xuân -Hè.

10:22 22/03/2025

Ngày 21/3/2025, Ông Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 795/SYT-NVD về việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra trong giai đoạn chuyển mùa Xuân -Hè.

Ảnh minh họa.

Để đáp ứng đầy đủ thuốc phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra mùa Xuân – Hè cũng như thuốc phục vụ nhu cầu trong dịp nghỉ lễ kéo dài (Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 01/5), Sở Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung như sau:

1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai mua sắm thuốc để đảm bảo sẳn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, đảm bảo chất lượng và giá hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, chú trọng bảo đảm sẳn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu; thuốc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thuốc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ dài cũng như thuốc điều trị các bệnh thường xảy ra trong mùa xuân – hè như sốt xuất huyết, cúm mùa, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa.

2. Giám đốc các cơ sở khám, chữa bệnh có trách nhiệm bảo đảm cung ứng đủ thuốc có chất lượng phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh.

3. Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị, thành phố chỉ đạo các các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh; không được đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

4. Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định chuyên môn về dược và các quy định về kinh doanh thuốc đối với các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành; các hành vi găm hàng, tăng giá…và xử lý nghiêm các trường hợp được phát hiện.

Sở Y tế thông báo để các đơn vị biết và khẩn trương thực hiện./.

Nguồn: Công văn số 795/SYT-NVD ngày 21/3/2025 của Sở Y tế An Giang

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh