Dược Phẩm - Mỹ Phẩm

Sở Y tế An Giang: Thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ trên nhãn có thông tin Tiếng Việt.

09:13 10/05/2022

Vào ngày 09/5/2022, Ông Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 1328/SYT-NVD về việc thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ trên nhãn có thông tin Tiếng Việt.

Cụ thể:

Căn cứ Công văn số 3520/QLD-CL ngày 05 tháng 05 năm 2022 của Cục Quản lý Dược về việc thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ trên nhãn có thông tin Tiếng Việt,

Thông báo của Cục Quản lý Dược, thuốc giả Molnupiravir 400mg, dạng bào chế viên nang cứng, quy cách đóng gói: lọ 20 viên nang cứng, trên nhãn có thông tin ghi “Manufactured by Công ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam”. Kết quả kiểm nghiệm thuốc không chứa hoạt chất như ghi trên nhãn (hình ảnh lọ thuốc đính kèm theo công văn này).

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế yêu cầu:

- Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn biết và ngừng ngay việc kinh doanh, phân phối, sử dụng thuốc giả nêu trên.

- Thủ trưởng các đơn vị y tế trong tỉnh thông tin cho tất cả các nhân viên y tế trong đơn vị biết để thực hiện.

- Thanh tra Sở Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc; phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của thuốc giả nêu trên; nếu phát hiện có tổ chức, cá nhân vi phạm, xử lý theo quy định hiện hành và báo cáo về Sở Y tế;

Sở Y tế thông báo để các đơn vị biết và khẩn trương thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về