Dược Phẩm - Mỹ Phẩm

Sở Y tế An Giang: Thông tin cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa Diclofenac.

04:50 01/06/2022

Vào ngày 31/5/2022, Ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 1669/SYT-NVD về việc thông tin cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) có chứa Diclofenac.

Cụ thể:

Căn cứ Công văn số 1301/BQLATTP-Ttra ngày 30/05/2022 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh về việc thông tin cảnh báo sản phẩm thực phẩm TPBVSK có chứa Diclofenac,

Thông báo của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp Japan dương tính với Diclofenac và thông tin cảnh báo sản phẩm nêu trên với nội dung như sau:

- Tên công ty: Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Japan.

- Địa chỉ: 52/1 đường Đông Hưng Thuận 10, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12.

- Nhãn hiệu: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp Japan.

- Mô tả sản phẩm: Công dụng bôi trơn khớp, hỗ trợ giảm thoái hóa xương khớp, mỏi khớp, cứng khớp. Hỗ trợ các trường hợp đau xương khớp (Số lô SX: BX 021901, ngày SX 06/2019. hạn dùng 06/2022).

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn ngừa các chất có khả năng gây hại đến sức khỏe, tính mạng người sử dụng, Sở Y tế yêu cầu:

1. Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thông báo cho các cơ sở kinh doanh dược, thực phẩm chức năng trên địa bàn biết và ngừng ngay việc kinh doanh, phân phối, sử dụng sản phẩm thực phẩm nêu trên và báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm thực phẩm có thông tin nêu trên.

2. Thủ trưởng các đơn vị y tế trong tỉnh thông tin cho tất cả các nhân viên y tế trong đơn vị biết để thực hiện.

Sở Y tế thông báo để các đơn vị biết và khẩn trương thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về