Dược Phẩm - Mỹ Phẩm

Sở Y tế An Giang: Kiểm tra, giám sát việc lưu hành sản phẩm chứa chất cấm.

09:50 11/10/2022

Vào ngày 10/10/2022, Ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 3246/SYT-NVY về việc Kiểm tra, giám sát việc lưu hành sản phẩm chứa chất cấm.

Cụ thể:

Thực hiện Công văn số 2532/ATTP-PCTTR ngày 07/10/2022 của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra, giám sát việc lưu hành sản phẩm chứa chất cấm. Trong đó, qua rà soát dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm khẳng định không cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm/ Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Poria Super Model của Công ty cổ phần EU YB, địa chỉ: tổ 13, TT. Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái với thông tin ghi trên nhãn sản phẩm như sau:

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Poria super model (LOT: 062021, EXP: 062024).

+ Số ĐKSP: 4354/2019/ĐKSP.

+ Quy cách: Hộp 500mg x 30 viên.

+ Sản xuất tại: American Biologic & Technology (HK) Limited, địa chỉ: 903 Dannies, HSE 20 Luard, Wanchai HK.

+ Đơn vị nhập khẩu, phân phối, chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty cổ phần EU YB, địa chỉ: tổ 13, TT. Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

- Nơi lấy mẫu và chất cấm phát hiện:

+ Nơi lấy mẫu: Nhà thuốc HPT Pharma- Hộ kinh doanh Đặng Hùng Tâm, địa chỉ: thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

+ Chất cấm phát hiện: Sibutramine: 16,3 mg/viên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp, tổ chức kiểm tra, giám sát trên địa bàn đối với sản phẩm có thông tin nêu trên, trường hợp phát hiện vi phạm xử lý theo qui định của pháp luật.

Trân trọng./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về