Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Y học dự phòng

Sở Y tế An Giang: Tổ chức tiêm ngừa phòng COVID-19 cho trẻ em.

03:38 17/05/2022

Vào ngày 16/5/2022, Ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 1437/SYT-NVY về việc tổ chức tiêm ngừa phòng COVID-19 cho trẻ em.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 6

Cụ thể:

Sở Y tế đề nghị các đơn vị cần thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1. Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố:

- Tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo địa phương triển khai tiêm ngừa cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo kế hoạch.

- Đối với các điểm tiêm lưu động:

+ Thành lập Đoàn thẩm định cơ sở tiêm lưu động tại các trường; đảm bảo đủ điều kiện về cơ sở (bố trí theo quy trình 1 chiều), nhân lực, vật tư, trang thiết bị cần thiết (máy đo HA trẻ em, nơi cấp cứu phải thông thoáng,…) trước khi tổ chức tiêm ngừa;

+ Cán bộ theo dõi phản ứng sau tiêm cần phải tập trung quan sát trong suốt buổi tiêm, nhằm phát hiện và xử trí kịp thời khi có xảy ra cho trẻ;

+ Phác đồ xử trí sốc phản vệ cần phóng to, treo tại điểm tiêm nơi dễ nhìn;

+ Đảm bảo việc bảo quản vắc xin đúng quy định;

+ Bố trí xe cấp cứu thường trực tại điểm tiêm.

- Tổ chức Đoàn giám sát các điểm tiêm trên địa bàn.

- Đảm bảo không nhầm lẫn giữa vắc xin COVID-19 và vắc xin khác khi tổ chức tiêm ngừa; đảm bảo tiêm chủng an toàn, hiệu quả và khoa học.

- Trong công tác tuyên truyền: Cần tập trung tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm phòng COVID-19 như: làm giảm triệu chứng bệnh, giảm bệnh nặng và tử vong khi mắc phải bệnh COVID-19, giảm mắc Hội chứng MIS-C cho trẻ,...

2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật:

- Chuẩn bị vắc xin và các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm ngừa cho các nhóm đối tượng phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch của các địa phương khi có yêu cầu.

- Tổ chức kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm các sai phạm để xử lý kịp thời và hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng thực hiện đúng quy định.

- Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát đối tượng học sinh bị nhiễm COVID-19 để có kế hoạch tiêm ngừa phù hợp.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện./.     

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh