Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Y học dự phòng

An Giang trên 788.000 người sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại

10:44 24/05/2022

Ngày 20/5/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang có Công văn số 529/UBNDKGVX về việc phê duyệt đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo đó, UBND tỉnh chấp thuận đề xuất của Sở Y tế tại Tờ trình số 1492/TTr-SYT. Căn cứ số đối tượng có lịch tiêm mũi nhắc lại từ tháng 3 đến tháng 5/2022 tại các địa phương là 788.037 người.

Responsive image

Theo Công văn này, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế khẩn trương phân bổ vắc xin về cho các địa phương để sớm triển khai tiêm cho các đối tượng; đồng thời chỉ đạo ngành y tế địa phương triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại theo đúng quy định đã được Bộ Y tế hướng dẫn.

Đồng thời, UBND huyện, thị xã, thành phố bố trí lực lượng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đến lịch tiêm liều nhắc lại lần 1 theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhưng chưa tiêm để phối hợp với cơ quan y tế tổ chức tiêm theo quy định.

Tăng cường công tác truyền thông với tần suất nhiều lần trong ngày tại các điểm tập trung đông người như: chợ, khu công nghiệp, trường học, bến phà, bến đò,…để người dân hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhất là tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại.

UBND tỉnh cũng yêu cầu chính quyền địa phương chỉ đạo các điểm tổ chức tiêm vắc xin phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19; bố trí giãn cách hợp lý giữa những người đến tiêm, đeo khẩu trang, đảm bảo nguyên tắc 5K; không để tình trạng tập trung đông người, ùn ứ tại các điểm tiêm gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế hỗ trợ các địa phương nhập dữ liệu trong mỗi đợt tiêm phải đảm bảo đồng bộ, đúng tiến độ và báo cáo Bộ Y tế theo quy định./.

Nguồn: Công văn số 529/UBNDKGVX ngày 20/5/2022

Hải Nhu

 

 

 

https://angiang.gov.vn/wps/portal/Home/chi-tiet-tin-tuc/an-giang-tren-788-000-nguoi-se-tiem-vac-xin-phong-covid-19-mui-nhac-lai